งานเข้า!"อาร์เซน่อล" ยัน กาเบรียล เชซุส ผ่าเข่า พักครึ่งเดือน

งานเข้า!"อาร์เซน่อล" ยัน กาเบรียล เชซุส ผ่าเข่า พักครึ่งเดือน

 

ข่าวกีฬาวันนี้  รายงานว่า การขาดหายไปของ กาเบรียล เชซุส, กองหน้าคนสำคัญของอาร์เซน่อล, เป็นเวลา 2-3 สัปดาห์จากการผ่าตัดรักษาบาดเจ็บที่หัวเข่า อาจส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการแข่งขันของทีมในช่วงเวลานี้ เชซุสเป็นหนึ่งในนักเตะตัวจริงของทีมและมีบทบาทสำคัญในการสร้างโอกาสและทำประตูได้ การขาดหายของเขาอาจทำให้ทีมต้องปรับแผนการเล่นและหาวิธีใหม่ในการโจมตี

มิเกล อาร์เตต้า, ผู้จัดการทีมของอาร์เซน่อล, อาจต้องมองหาตัวเลือกอื่นในการจัดตัวแนวรุก และการจัดตำแหน่งนักเตะในทีม เพื่อให้แน่ใจว่าทีมยังคงแข่งขันได้ในระดับที่สูงในช่วงที่ เชซุส พักรักษาตัว


นอกจากนี้, การฟื้นฟูให้กับนักเตะหลังจากการผ่าตัดมักจำเป็นต้องใช้เวลาและใส่ใจในการดูแล ทางทีมเทรนเนอร์และแพทย์ของสโมสรต้องร่วมมือกันในการดูแลและติดตามความคืบหน้าของเขา อาร์เซน่อลจะหวังว่าเชซุสจะกลับฟิตเต็มรูปแบบโดยไม่มีปัญหาใดๆ ต่อไป

การพลาดของกาเบรียล เชซุส ในเกมที่สำคัญเหล่านี้จะเป็นการเสียหายที่หนักแก่อาร์เซน่อล การต้องพลาดเกมในแข่งขันเอมิเรตส์ คัพ, คอมมิวนิตี้ ชิลด์, และการเปิดฤดูกาลในพรีเมียร์ลีกจะทำให้ผู้จัดการมิเกล อาร์เตต้าต้องหาวิธีปรับเปลี่ยนและมองหาตัวเลือกใหม่ในการโจมตีของทีมเขา ทีมอาร์เซน่อลอาจจะต้องพึ่งพานักเตะอื่นๆ ที่มีอยู่ในทีมเพื่อลงสนามแทน เช่น นักเตะรุ่นใหม่หรือนักเตะที่มีประสบการณ์ แต่ไม่ได้เล่นบ่อยๆ ทีมอาจต้องมองหาวิธีการโจมตีที่แตกต่างและสร้างโอกาสโดยไม่ต้องพึ่งพาเชซุส    อัพเดตผลบอล

 

ที่มา:skysports.com
แปลและเรียบเรียง :zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว