มาร์ติเนลลี่ ให้เครดิตเพื่อนร่วมทีมและสตาฟสำหรับชัยชนะ

มาร์ติเนลลี่ ให้เครดิตเพื่อนร่วมทีมและสตาฟสำหรับชัยชนะ

กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ กองหน้าของทีม อาร์เซนอล มอบเครดิตให้เพื่อนร่วมทีมและสตาฟ หลังจากที่เขาได้ยิงประตูชัยชนะในการพลิกสถานการณ์ชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วย ผลบอลล่าสุด 1-0 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามรายงานจากสื่อ ขาวกีฬา ชื่อดังหลายสำนัก

โดย กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ ปรากฏตัวในฐานะนักเตะสำรองก่อนที่จะได้โอกาสลงสนามและยิงประตูชัยจากทำเข้าประตูตัวเองของ นาธาน อาเก้ ทำให้ อาร์เซนอล เฉือนเอาชนะ 1-0 และหยุดสถิติจากการแพ้ แมนซิตี้ ใน 12 นัดติดต่อกันในลีก

ทว่า มาร์ติเนลลี่ ไม่ได้คิดว่าตนเองเป็นตัวหลักของชัยชนะในนัดนี้ แต่ให้เครดิตทั้งหมดเพื่อทีมและเขากล่าวว่า 

ผมคิดว่าตัวเองไม่ใช่ฮีโร่ ทุกคนในทีมมีส่วนร่วมในชัยชนะนัดนี้ ผมยิงประตูได้ แต่มันเป็นเรื่องของทีมและสตาฟฟ์ด้วย

หลังจากบาดเจ็บ ผมพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อฟื้นฟูร่างกาย และพยายามเตรียมความพร้อมสำหรับเกมต่อไป โชคดีที่มันเป็นเกมนี้และผมช่วยทีมได้

ในฐานะนักเตะ ความสุขมากับความสำเร็จทั้งในส่วนบุคคลและทีม กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ ไม่ได้เป็นข้อยกเว้นด้วยเช่นกัน

ผมมีความสุขกับประตูที่ยิงได้และพอใจกับความฟิตของตัวเอง ชัยชนะทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น เรารู้ถึงศักยภาพของเรา วันนี้เราชนะและทำให้มีความมั่นใจที่จะเดินหน้าต่อไป

 

สำหรับชัยชนะในนัดนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากสำหรับ อาร์เซนอล และพวกเขาตั้งใจที่จะนำความมั่นใจและพลังเชิงบวกนี้ไปสู่การแข่งขันในเกมถัดไป

ที่มา : football.london

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

ข่าวอาร์เซนอลที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว