ย่อลิงค์ URLการคลิ๊กลิงค์ทั้งหมด

URLs ทั้งหมด

URLs วันนี้

บริการย่อลิงค์ฟรี จาก Zumroad ยาวให้สั้นได้ทันใจ ย่อลิ้ง แปลงลิงก์ ได้ไม่จำกัด พร้อมรับ QR Code สำหรับสแกนได้ง่ายๆ จากมือถือ ตัดลิงค์ยาว เป็น URL สั้นๆ ได้ง่ายเพียงวางลิงค์ของคุณในช่อง Long URL แล้วคลิกปุ่ม ย่อลิงค์ เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถ คัดลอก URL ไปใช้งานได้เลย ฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก

บริการย่อลิงค์ URL สำคัญอย่างไร?

ในยุคปัจจุบันการย่อลิงค์ URL (Short URL) หรือการย่อเว็บ ตัดลิงค์ ตามเว็บไซต์ที่ให้บริการย่อลิงก์ฟรี หรือการย่อเว็บฟรี ได้พัฒนาเป็นการตลาดที่สำคัญ กลยุทธ์ชั้นเชิงระดับสูง ผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตเนื่องจากมีการเผยแพร่และนำไปแชร์ ข้อความ ลิงก์ รูปภาพ วิดีโอ และเนื้อหาอื่นๆ ตาม Social Media อย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้มักรวมถึงการจำกัดจำนวนอักขระที่มากเกินไป ไม่สามารถแชร์หรือเผยแพร่ข้อความได้ สิ่งนี้ทำให้การสื่อสารของผู้รับลิงค์ที่มีความยาวเกิดปัญหาเพราะมีจำนวนตัวอักษรที่มากเกินไป และลิงก์ยังอาจถูกมองว่าเป็นสแปม ส่งผลให้แบรนด์ของคุณไม่น่าเชื่อถือ ทำให้โอกาสคลิกอ่านหรือดูข้อมูลน้อยลงตามไปด้วย

ด้วยเหตุนี้ การย่อลิงก์จะเปลี่ยน URL ที่มีความยาวเป็นลิงก์สั้น (ย่อ URL) เพื่อเผยแพร่ ส่งต่อ หรือแชร์กับผู้อื่นบนไซต์โซเชียลมีเดีย เช่น Twitter, Facebook, Instagram, YouTube, LINE และเว็บไซต์อื่นๆ ความน่าเชื่อถือของการสื่อสารของคุณจะเพิ่มขึ้นหากคุณใช้มากกว่านั้น หรือแม้แต่ SMS และอีเมล นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มอัตราการคลิกสำหรับลิงก์ไปยังข้อมูลเพิ่มเติม

ทำไมคุณถึงควรใช้บริการย่อลิงค์

ตัวย่อลิงค์ URL เป็นบริการออนไลน์ที่สามารถใช้ย่อ URL ได้ โดยแปลง URL ที่ยาวเป็น URL ที่สั้นกว่าซึ่งสะดวกกว่าสำหรับการแชร์บนโซเชียลมีเดียเช่นเดียวกับบนอุปกรณ์มือถือ การย่อลิงค์ URL เป็นกระบวนการในการลดความยาวของที่อยู่เว็บไซต์ที่ยาว โดยทั่วไปแล้ว URL แบบย่อจะใช้กับลิงก์โซเชียลมีเดีย ข้อความ และอีเมลเพื่อทำให้สั้นลงและแชร์ได้ง่ายขึ้น

เราจึงนำขอเสนอเครื่องมือย่อลิงค์จาก Zumroad เป็นบริการใหม่ล่าสุด ใช้ได้ฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถย่อความยาวของ URL ได้ด้วยตนเอง ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและพื้นที่เมื่อแชร์ลิงก์บนโซเชียลมีเดีย ฟอรัม หรือบล็อก ตัวย่อ URL สามารถใช้ได้ด้วยเหตุผลหลายประการ แต่ส่วนใหญ่มักใช้เพื่อประหยัดพื้นที่และเวลาในการแชร์ลิงก์บนโซเชียลมีเดียหรือฟอรัม ตัวย่อ URL คือบริการออนไลน์ที่ใช้ URL แบบยาวของเว็บไซต์และส่งคืนเวอร์ชันที่สั้นกว่า ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถย่อ URL ได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะที่สร้าง URL ที่สั้นลงซึ่งสามารถแบ่งปันกับผู้อื่นได้ เวอร์ชันย่อจะปรากฏเป็นชื่อโดเมนของเว็บไซต์ดั้งเดิม ตามด้วยชื่อโดเมนของตัวเอง

บริการย่อลิงค์ (Short URL) ของเรามีข้อดีอย่างไร

ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน รวดเร็ว

ย่อลิงค์ได้ทุกประเภท ไม่จำกัดว่าลิงค์จะมีความยาวมาก-น้อยเพียงใด เพียง Copy URL มากรอกในช่อง และกดปุ่ม "ย่อลิงค์" เพียงคลิกเดียว

URL สั้นลง เพิ่มความน่าเชื่อถือ

บริการย่อลิงค์ของเราช่วยตัดลิงค์ URL ยาว ให้สั้นลง เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ของคุณ สามารถส่งให้ลูกค้าของคุณได้ดีกว่า หรือนำไปใช้ได้กับ Social Media ทุกประเภท

สร้างโอกาสที่มากขึ้น

URL ที่สั้นลงของคุณ จะดูสบายตา เพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าและบริการของคุณ เพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายที่มากขึ้น

ปลอดภัยกว่า ด้วยเทคโนโลยีเข้ารหัส SSL

บริการย่อลิงค์ของเราใช้เทคโนโลยีเข้ารหัสข้อมูล SSL โปรโตคอล HTTPS มาตรฐานเดียวกับการรักษาความปลอดภัยด้านการเงินจากธนาคารชั้นนำ

บริการย่อลิงค์ URL เหมาะกับใคร?

ตัวย่อลิงค์ URL มักใช้ในเว็บไซต์เครือข่ายสังคมและในโปรแกรมอีเมล เนื่องจากอนุญาตให้ส่งข้อความที่มี URL ยาวซึ่งอาจเกินความยาวสูงสุดสำหรับข้อความตัวอักษร นอกจากนี้ยังใช้บนเว็บไซต์เพื่อให้ URL อยู่ภายในขีดจำกัดขนาดของเบราว์เซอร์บางตัว ความจำเป็นในการย่อ URL เพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เนื่องจากผู้คนจำนวนมากขึ้นใช้โซเชียลมีเดียและอีเมล ซึ่งกำหนดขีดจำกัดของตัวอักษรในข้อความ ผู้คนต้องใช้ตัวย่อลิงค์สำหรับเปลี่ยนเส้นทางที่นี่และอาจหมายถึงชื่อโดเมนที่สั้นกว่าค่าสูงสุดที่อนุญาตให้ใช้

ประเภทของการย่อลิงค์ที่นิยมในปัจจุบัน

ตัวย่อลิงค์ URL นั้นมีหลายประเภท เช่น Simple, Cache และแบบ Unload โดยการย่อลิงค์ URL ประเภท Simple นั้นได้รับความนิยมสูงสุด และในแต่ละแบบมีลักษณะการทำงานดังนี้

  • Simple : หรือแบบง่าย รูปแบบนี้ได้รับความนิยมสูงที่สุด อาทิเช่น Google และ Facebook ก็ยังนำไปใช้ภายในแพลตฟอร์มของตนเอง
  • Cache : รูปแบบนี้มักจะทำงานโดยการแคช URL ที่สั้นลงในฐานข้อมูลในเครื่อง แล้วส่งคืน URL ที่สั้นกว่าเมื่อมีการร้องขอ
  • Unloaded : สามารถใช้สำหรับการส่งข้อความที่ตั้งใจจะลบหลังจากที่ส่งไปแล้ว
เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว