"วิเอร่า" ตำหนิ "มาร์ติเนซ" มือกาวถุงมือทองคำ พฤติกรรมน่าผิดหวังหลังคว้าแชมป์โลก

"วิเอร่า" ตำหนิ "มาร์ติเนซ" มือกาวถุงมือทองคำ พฤติกรรมน่าผิดหวังหลังคว้าแชมป์โลก

สื่อต่างประเทศรายงานข่าวกีฬาวันนี้ว่า ปาทริค วิเอร่า ตำนานทีมชาติฝรั่งเศส และผู้จัดการทีม คริสตัล พาเลซ ออกโรงตำหนิ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ ผู้รักษาประตูของทีมชาติอาร์เจนติน่า แชมป์โลกในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ หลังจากที่นักเตะรายนี้ออกอาการดีใจเกินเหตุหลังเอาชนะทีมชาติฝรั่งเศสอดีตแชมป์ได้สำเร็จ

โดยหลังจากจบเกมนัดชิงชนะเลิศ "มาร์ติเนซ" ผู้รักษาประตูของทีม แอสตัน วิลล่า คว้ารางวัล "ถุงมือทองคำ" ในการเป็นผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยมในฟุตบอลโลกปี 2022 และเขาก็ทำท่าทางที่หยาบคายหลังจากรับรางวัล และยังทำท่าล้อเลียน คีลิยัน เอ็มบัปเป้ สตาร์ของทีมชาติฝรั่งเศสในห้องแต่งตัว และระหว่างที่ทีมเดินทางกลับไปยังอาร์เจนติน่าเพื่อร่วมขบวนพาเหรดบนรถบัสด้วย

จากรายงานข่าวกีฬา วัน นี้ "วิเอร่า" ตำนานทีมชาติฝรั่งเศส กล่าวถึงพฤติกรรมของ "มาร์ติเนซ" ว่าการกระทำแบบนี้มันดูตลกจนบดบังความยอดเยี่ยมของเขาในฟุตบอลโลก

ผมเห็นภาพบางส่วนจากผู้รักษาประตูชาวอาร์เจนไตน์ ผมคิดว่ามันลบสิ่งที่อาร์เจนติน่าประสบความสำเร็จในฟุตบอลโลกออกไป ผมไม่คิดว่าพวกเขาต้องการแบบนั้น คุณไม่สามารถควบคุมการตัดสินใจทางอารมณ์ของผู้คนได้ในบางครั้ง แต่นั่นเป็นการตัดสินใจทำที่แย่มาก ๆ ผมคิดว่ามาร์ติเนซผิดที่ทำแบบนั้น และผมรู้สึกผิดหวังจริงๆ

ที่มา : ESPN

แปลและเรียบเรียง : zumroad.com

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว