"เดส์ช็องส์" โวฝรั่งเศสสุดยอดทีมระดับยุโรป หลังเข้าชิงยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก

"เดส์ช็องส์" โวฝรั่งเศสสุดยอดทีมระดับยุโรป หลังเข้าชิงยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก

ดิดิเย่ร์ เดส์ช็องส์  กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาแสดงความมั่นใจว่าทีมชาติฝรั่งเศสของเขาเป็นทีมที่ดีที่สุดในยุโรปหลังทะลุเข้าชิงยูฟ่า เนชั่นส์ ลีกได้สำเร็จเป็นครั้งแรก 

โดย "ทีมตราไก่" ลงเล่นศึกยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก รอบรองชนะเลิศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาพบกับทีมชาติเบลเยี่ยม ซึ่งฝรั่งเศสตกเป็นรองก่อน 0 - 2 หลังจบครึ่งแรก แต่อย่างไรก็ตามพวกเขามาเร่งยิงแซงชนะไปได้อย่างเหลือเชื่อจากลูกยิงของ เตโอ แอร์กน็องเดซ ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทำให้ฝรั่งเศสพลิกชนะไปได้ 3 - 2 เข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับทีมชาติสเปน ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคมนี้ 

didierdeschampspogba

หลังจบเกมดิดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส เผยด้วยรอยยิ้มว่า "เราโชคไม่ดีในครึ่งแรก เป็นการเล่นตั้งรับมากเกินไปจนไม่สามารถไปสร้างความอันตรายให้กับเบลเยี่ยมได้เลย แต่สุดท้ายเราทำสำเร็จ ตอนนี้เราเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในยุโรป และเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของโลก" 

mbappescore

นอกจากนั้น ดิดิเย่ร์ เดส์ช็องส์  ยังเอ่ยปากชม คิลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าตัวเก่งของทีมว่า "เราไม่สงสัยในความสามารถของเขาเลย คิลิยัน เอ็มบัปเป้ เป็นนักเตะที่มีประสิทธิภาพ ทีมชาติฝรั่งเศสจะเล่นได้ดีกว่าเมื่อมีเอ็มบัปเป้อยู่ในทีม"

ที่มา : ESPN

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว