ผู้ใช้ Apple Vision Pro ที่ลืมรหัสผ่าน จำเป็นต้องรีเซ็ตที่ Apple Store เท่านั้น

ผู้ใช้ Apple Vision Pro ที่ลืมรหัสผ่าน จำเป็นต้องรีเซ็ตที่ Apple Store เท่านั้น

Apple มีข่าวร้ายสำหรับผู้ใช้และผู้ที่สนใจซื้อแว่นตา AR สุดล้ำ Apple Vision Pro นั่นก็คือ หากคุณลืมรหัสผ่านของอุปกรณ์ จะต้องเดินทางไปรีเซ็ตที่ Apple Store เท่านั้น ไม่มีทางแก้ไขง่ายๆ ที่บ้านแม้คุณจะจ่ายเงินไปแล้วราวๆ 1.2 แสนบาทสำหรับแว่นตาอันล้ำสมัยนี้ก็ตาม

ผู้ใช้หลายคนได้โพสต์คำถามบนเว็บไซต์สนับสนุนของ Apple ถึงวิธีการเข้าสู่ระบบเมื่อจำรหัสผ่านไม่ได้ ซึ่งตัวแทนของ Apple ตอบกลับว่าจำเป็นต้องนำอุปกรณ์ไปที่ร้านเพื่อรีเซ็ตด้วยตนเอง รายงานนี้เผยแพร่โดย Bloomberg เป็นที่แรก

ผู้ที่นำอุปกรณ์ไปที่ Apple Store รายงานว่าพนักงานแก้ไขปัญหาโดยการต่อสาย Developer Strap เข้ากับ Vision Pro ซึ่งจะเชื่อมต่อแว่นตากับคอมพิวเตอร์ผ่าน USB-C และสามารถลบข้อมูลจากอุปกรณ์ได้

Developer Strap วางจำหน่ายแยกต่างหากจาก Vision Pro ในราคา $300 USD และ Apple จำหน่ายให้เฉพาะกับนักพัฒนาเทคโนโลยีที่ลงทะเบียนเท่านั้น สถานการณ์นี้สร้างความยุ่งยากให้กับผู้ใช้ Vision Pro ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ใกล้กับ Apple Store

หมายเหตุ: ข่าวนี้ได้รับการเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2024 อาจมีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจมีการปรับเปลี่ยนนโยบายการรีเซ็ตรหัสผ่านในอนาคตได้ครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว