จอเกมส์ 3D VR จาก Samsung เล่นเกมเสมือนจริงได้โดยไม่ต้องใส่แว่น

จอเกมส์ 3D VR จาก Samsung เล่นเกมเสมือนจริงได้โดยไม่ต้องใส่แว่น

Samsung เปิดตัวเทคโนโลยีล้ำยุค เปลี่ยนโลกเกม VR  ในงาน CES 2024  ด้วย "จอเกมส์ 3D VR" โฉมใหม่  เล่นเกม VR ภาพคมชัดระดับ 4K โดยไม่ต้องใส่แว่น VR!

จอมอนิเตอร์สุดล้ำนี้ ชื่อชั่วคราวว่า "Samsung 2D/3D Gaming Monitor"  มาพร้อมจอภาพ Neo QLED  เล่นเกมส์ 2D ทั่วไปได้สบาย  แต่ความพิเศษอยู่ที่โหมด 3D ที่ทำให้คุณลึกซึมเข้าไปในโลกเสมือนจริง

ตัวจอมีกล้อง 2 ตัว ติดตามการเคลื่อนไหวใบหน้าและดวงตา   เมื่อเปิดโหมด 3D กล้องเหล่านี้จะคำนวณปรับทิศทางและความเข้มของภาพ 3D ให้เข้ากับสายตา  พร้อมใช้เทคโนโลยี eye-tracking สร้างประสบการณ์ VR เสมือนจริงบนจอแบน!

คอนเซปต์ของจอเกมส์นี้คือ นำเทคโนโลยีหลักของแว่น VR อย่าง face tracking และ eye tracking มาไว้บนจอภาพโดยตรง ซัมซุงยังบอกอีกว่า จอเกมส์นี้รองรับ Steam VR อีกด้วย!

แม้ฟังดูซับซ้อน  แต่เทคโนโลยีล้ำสมัยนี้คว้ารางวัล Best of Innovation in Gaming and eSports จากงาน CES 2024 ไปครอง แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าสุดขั้วของจอเกมส์นี้ เตรียมพบกับอนาคตของเกม VR ที่ไม่ต้องใส่แว่นจากซัมซุงกันได้ในเร็วๆนี้!

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว