โดนของปลอม! ซื้อ Air Jordan 1 ปลอมจากเด็ก 20,000 USD ศาลยกฟ้องและได้เงินคืนเพียงแค่ครึ่งเดียว

โดนของปลอม! ซื้อ Air Jordan 1 ปลอมจากเด็ก 20,000 USD ศาลยกฟ้องและได้เงินคืนเพียงแค่ครึ่งเดียว

ข่าวชวนเซ็งสำหรับแฟชั่นสายสตรีท! ชายชาวออสเตรเลียถูกหลอกซื้อ Air Jordan 1 ปลอม 7 คู่ รวมมูลค่า 18,965 เหรียญออสเตรเลีย (ประมาณ 510,000 บาท) จากวัยรุ่นคนหนึ่ง

เหยื่อรายนี้เป็นนายหน้าขายบ้านผู้หลงใหล่รองเท้ารุ่นดัง โดยซื้อมาจากเด็กวัยรุ่น รวมถึงรุ่นพิเศษอย่าง Dior x Air Jordan 1 และรุ่นคลาสสิค "Bred", "Chicago", "Royal" หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็สังเกตเห็นจุดบกพร่องบนรองเท้า จึงนำรองเท้าไปตรวจสอบที่ร้านรองเท้าชื่อดัง ผลลัพธ์ออกมาว่า่เป็นของปลอมชัดเจน เจ้าหน้าที่ร้านยังเผยว่า เด็กคนนี้เป็น "นักต้มตุ๋นรองเท้า" ที่ถูกขึ้นบัญชีดำเอาไว้อยู่แล้ว

แม้พ่อของเด็กจะเสนอคืนเงิน 6,773 เหรียญออสเตรเลีย (ประมาณ 183,000 บาท) แต่ผู้เสียหายไม่พอใจ จึงได้ทำการฟ้องศาลปกครอง Victoria ผลสรุปก็คือ ศาลตัดสินว่า ผู้ขายยังไม่บรรลุนิติภาวะตามกฎหมายรัฐวิคตอเรีย จึงไม่ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายดังกล่าว โดยผู้พิพากษา Katherine Metcalf ระบุว่า "หากตกลงซื้อขายกันในขณะที่ผู้ขายอายุเกิน 18 ปี ผลลัพธ์ก็อาจจะต่างออกไป"  พร้อมกับยกฟ้องเคสดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เคสนี้เป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับนักสะสมรองเท้า ทั้งของ Nike หรือแบรนด์อื่นๆที่ต้องตรวจสอบอย่างละเอียด เลือกซื้อจากร้านค้าที่เชื่อถือได้ และอย่าหลงไปกับของที่ราคาถูกเกินจริงนะครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว