ไอโฟน SE 4 อาจมีราคาต่ำกว่า 17,000 บาท ดึงดูดผู้ใช้หันมาใช้ iPhone แทน Android

ไอโฟน SE 4 อาจมีราคาต่ำกว่า 17,000 บาท ดึงดูดผู้ใช้หันมาใช้ iPhone แทน Android

มีรายงานก่อนหน้านี้ว่า iPhone 17 จะมีราคาแพงขึ้น เนื่องจากมีรุ่น 'Slim' ใหม่  เช่นเดียวกับ iPhone 15 Pro Max ที่มีราคาสูงขึ้น แม้จะมีพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

iPhone SE เป็นรุ่นราคาประหยัดที่สำคัญของ Apple ซึ่งเจาะตลาดผู้ใช้ระดับเริ่มต้น iPhone SE 3 รุ่นปัจจุบัน มีราคาอยู่ที่ 429 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยในไทยขายอยู่ที่ 17,900 บาท ซึ่งถือเป็นราคาที่สมเหตุสมผล แต่ด้วยดีไซน์แบบเดิม ทำให้หลายคนมองว่ายังแพงอยู่

เมื่อ Apple เปลี่ยนไปใช้ดีไซน์จอภาพแบบเต็มขอบพร้อม Face ID และชิปประมวลผลที่แรงขึ้น การรักษาระดับราคาเดิมอาจเป็นเรื่องยาก

มีข่าวลือจากแหล่งทราบข่าวว่า Apple อาจตั้งราคา iPhone SE 4 ไว้ต่ำกว่า $500 โดยคาดว่าบริษัทฯ อาจตั้งราคาเท่ากับรุ่นปัจจุบัน ซึ่งฟังดูดีเกินกว่าจะเป็นจริง แต่แหล่งข่าวอีกแหล่งอ้างว่าราคาจะอยู่ต่ำกว่า $500 ไม่ว่ากรณีใด  ถือเป็นราคาที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้  และสามารถเอาชนะสมาร์ทโฟน Android รุ่นอื่นๆ ได้

iPhone SE 4 คาดว่าจะหยิบยืมดีไซน์ของ iPhone 14 มาใช้ ซึ่งหมายความว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ ขอบบางเฉียบ และเทคโนโลยีระบบ Face ID ที่อยู่ในรอยบากเล็กๆ  นอกจากนี้ ยังเปลี่ยนจากหน้าจอ LCD แบบเดิมเป็น OLED  ซึ่งถือเป็นการปรับปรุงครั้งสำคัญสำหรับ iPhone รุ่นประหยัด สุดท้าย บริษัทฯ จะเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C แทน Lightning Port  ซึ่งจะเป็นการยุติการใช้ Lightning Port บน iPhone ทุกรุ่น

รายงานจาก The Information เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ยังระบุว่า iPhone SE 4 จะยังคงเป็นรุ่นราคาถูกที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ iPhone ของ Apple แต่ไม่ได้กล่าวถึงช่วงราคาที่แน่นอน  Revegnus on X  อ้างว่า iPhone SE 4 อาจเปิดตัวในราคาระหว่าง $429 ถึง $500 ซึ่งในช่วงราคานี้  สมาร์ทโฟน Android มีการแข่งขันที่รุนแรง  แต่อย่างไรก็ตาม  สมาร์ทโฟน Android ในกลุ่มราคานี้  มักจะไม่มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่โดดเด่น ขณะที่ iPhone SE 4 อาจมาพร้อมกับชิปประมวลผลที่รองรับการทำงานด้าน AI ต่างจาก Samsung ที่เพิ่งเปิดตัว One UI 6.1 สำหรับโทรศัพท์รุ่นกลาง  ซึ่งไม่มีฟีเจอร์ด้าน AI

iPhone SE 4 คาดว่าจะเปิดตัวในปีหน้า แต่ยังเร็วเกินกว่าจะสรุป ส่วนที่ว่า iPhone SE 4 จะสามารถดึงส่วนแบ่งการตลาดมาจากสมาร์ทโฟน Android ได้หรือไม่นั้น ต้องมาติดตามดูกันครับ

ที่มา: wccftech

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว