เคส iPhone SE 4 โผล่หลุดเผยดีไซน์ใหม่หมดจด! หน้าจอใหญ่ขึ้น, Notch เล็กสำหรับ Face ID และอีกมากมาย

เคส iPhone SE 4 โผล่หลุดเผยดีไซน์ใหม่หมดจด! หน้าจอใหญ่ขึ้น, Notch เล็กสำหรับ Face ID และอีกมากมาย

iPhone SE รุ่นที่ 4 ของ Apple อยู่ระหว่างการพัฒนา ขณะนี้บริษัทมีแผนปรับโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่สำหรับ iPhone รุ่นประหยัดเครื่องนี้

มีรายงานหลุดออกมาหลายครั้งเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ของอุปกรณ์ โดย Apple จะยกเลิกการใช้ปุ่มโฮม (Home Button) หันไปใช้ Touch ID และดีไซน์แบบไร้ขอบเหมือนกับ iPhone รุ่นใหม่ๆ ภาพเคส iPhone SE 4 ที่เพิ่งหลุดออกมายังช่วยยืนยันข้อมูลดังกล่าว พร้อมเผยให้เห็นดีไซน์และขนาดของตัวเครื่อง

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีรายงานว่า BOE จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone SE 4 คาดว่าหน้าจอจะมีขนาด 6.1 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีเป็น Face ID แทนที่จะเป็น Touch ID ที่ฝังอยู่ใต้ปุ่มโฮม ในที่สุดแล้ว Apple ก็ตัดสินใจยกเลิกดีไซน์แบบ iPhone 6 ที่ใช้กับ iPhone SE มาอย่างยาวนาน ถึงแม้ว่าดีไซน์นี้จะช่วยให้ iPhone SE มีราคาที่ย่อมเยา แต่ก็ล้าสมัยไปแล้ว

สำหรับรูปลักษณ์ iPhone SE 4 จะได้รับแรงบันดาลใจมาจาก iPhone 14 ด้วยขอบแบนและ notch ขนาดเล็กด้านบน สำหรับติดตั้งกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ TrueDepth สำหรับ Face ID. นักปล่อยข่าวหลุด Majin Bu ได้แชร์ภาพเคส iPhone SE 4 ซึ่งเผยให้เห็นดีไซน์ที่ตรงกับข่าวลือ โดยแสดงให้เห็นว่า iPhone SE 4 จะมี notch ขนาดเล็กแบบเดียวกับ iPhone 13 พร้อมเซ็นเซอร์ที่จำเป็นสำหรับ Face ID และกล้องหน้า

ด้านหลังของตัวเครื่องเผยให้เห็นว่า SE 4 จะมีกล้องเดี่ยวพร้อมแฟลชและไมโครโฟน แม้ว่าเซ็นเซอร์จะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้า แต่ดีไซน์โดยรวมจะคล้ายกับ iPhone XR เพราะ Apple จะนำระบบกล้องหลายตัวมาไว้กับรุ่นที่แพงกว่าเท่านั้น อย่างไรก็ตาม  iPhone SE 4 จะไม่มีขอบยกสำหรับกล้องหลัง โดยตัวกล้องจะนูนออกมาจากฝาหลังกระจก

สุดท้าย เคส iPhone SE 4 ยังเผยให้เห็นดีไซน์ด้านข้าง โดยพิจารณาจากช่องว่างเหนือปุ่มเพิ่มเสียง (Volume Button) แล้ว ตัวเครื่องน่าจะไม่มีปุ่มลัด (Action Button) เคยมีข่าวลือว่า iPhone SE 4 จะมีดีไซน์แบบ iPhone 14 พร้อมปุ่มลัด แต่ช่องว่างบนเคสนี้มีขนาดพอดีกับสวิตช์ปิดเสียง (Mute Switch)

ยังคงต้องติดตามต่อไปว่า Apple จะตัดสินใจใช้ Mute Switch หรือเปลี่ยนไปใช้ Action Button  โปรดทราบว่า ข้อมูลทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น เพราะ iPhone SE 4 คาดว่าจะเปิดตัวในปีหน้า แม้จะมีดีไซน์ใหม่และสเปคที่แรงขึ้น แต่ iPhone SE รุ่นที่ 4 คาดว่าจะมีราคาลดลงอย่างมากเลยทีเดียว

ที่มา: wccftech

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว