Apple Vision Pro มีโอกาสวางจำหน่ายในญี่ปุ่น  หลังจากมีการพูดถึงอุปกรณ์เสริมของหูฟังบนร้านค้าออนไลน์ท้องถิ่น

Apple Vision Pro มีโอกาสวางจำหน่ายในญี่ปุ่น  หลังจากมีการพูดถึงอุปกรณ์เสริมของหูฟังบนร้านค้าออนไลน์ท้องถิ่น

ตามการคาดการณ์ Apple Vision Pro จะมีการผลิตเพียง 400,000 ถึง 450,000 เครื่องในปี 2024  เนื่องจากการวางจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐอเมริกา  ทำให้ยอดขายไม่พุ่งสูงตามที่คาดการณ์  Apple น่าจะต้องการเพิ่มจำนวนการผลิต  และวิธีเดียวที่จะทำได้คือ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ในตลาดต่างประเทศ  โดยอาจมีแผนการขยายตลาดไปยังภูมิภาคอื่น ๆ  โดยมีร้านค้าออนไลน์ท้องถิ่นแห่งหนึ่งพูดถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับอุปกรณ์สวมใส่บนศีรษะ  ซึ่งเป็นการใบ้ถึงความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวในอนาคต

เดิมทีคาดว่า Apple Vision Pro จะมีการผลิตสูงถึง 800,000 เครื่องในปีนี้  แต่การคาดการณ์ที่ลดลงอย่างมาก ชี้ให้เห็นว่าความต้องการหูฟัง Mixed Reality ราคาแพงนี้อาจลดลงอย่างรวดเร็ว  เพื่อยุติภาวะซบเซา Apple อาจขยายการเปิดตัวไปยังญี่ปุ่น โดย Mac Otakara ได้แสดงภาพด้านล่าง ซึ่งแปลโดย AppleInsider โดยระบุถึงคำว่า 'อุปกรณ์เสริม Apple Vision Pro'  ข้อมูลนี้พบเห็นบนร้านค้าออนไลน์ท้องถิ่นชื่อ Line Shopping ซึ่งอ้างว่ามีโปรโมชันที่ไม่รวมอุปกรณ์เสริมสำหรับหูฟัง

{htmlentities($items.name_th)}

โปรโมชันนี้มอบคะแนนสะสมให้กับลูกค้าที่ซื้อสินค้า โดยแคมเปญเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน ถึง 6 พฤษภาคม  นอกเหนือจากญี่ปุ่น ทิม คุก ซีอีโอของ Apple กล่าวว่าหูฟัง AR จะเปิดตัวในประเทศจีนปลายปีนี้  นอกจากนี้ มีรายงานว่าบริษัทจะเริ่มการฝึกอบรมพนักงานขายในฝรั่งเศส  เช่นเดียวกับที่เคยทำกับพนักงานในสหรัฐอเมริกา ก่อนเปิดตัว Apple Vision Pro ท้ายที่สุด  หากลูกค้าคาดว่าจะต้องจ่ายเงิน 3,499 ดอลลาร์สำหรับผลิตภัณฑ์ พวกเขาควรจะได้รับอนุญาตให้ลองใช้ก่อนที่จะจ่ายเงินจำนวนมาก

เรายังคงเชื่อว่าหาก Apple Vision Pro เปิดตัวในหลายตลาดนอกสหรัฐอเมริกา อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดสำหรับลูกค้าคือราคาที่สูง Apple มีรายงานว่ากำลังพัฒนาอุปกรณ์รุ่นต่อไป แต่คาดว่าจะยังไม่ออกมาก่อนปลายปี 2026 อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยียังไม่ได้คิดหาวิธีที่จะลดราคาของรุ่นต่อไป  จึงยังคงมีอีกหลายความท้าทายที่ต้องเอาชนะก่อนที่จะสามารถสร้างผลกระทบที่คุ้มค่าในกลุ่มธุรกิจนี้

ที่มา: wccftech

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว