"เมาท์" เหมือนฝัน มีชื่อเข้าชิง “บัลลงดอร์”

"เมาท์" เหมือนฝัน มีชื่อเข้าชิง “บัลลงดอร์”

เมสัน เมาท์ กองกลางตัวเก่ง วัย 22 ปี ของเชลซี ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ  เปิดใจผ่านสื่อบอกว่าความรู้สึกที่เหมือนเป็นเด็กดาวรุ่งของเค้านั้นหายไปแล้ว นับตั้งแต่เค้าก้าวเข้ามาเล่นในลีกฟุตบอลระดับสูงกับทีมเชลซี และตั้งเป้าทำผลงานให้ดี 

masonmount

โดยอยากเป็นแชมป์ให้มากที่สุดกับเชลซี และในตอนนี้กำลังอยู่ภายใต้ความกดดันจากการเป็นหนึ่งในรายชื่อสุดยอดนักเตะกับรางวัลลูกบอลทองคำ "บัลลง ดอร์"  แม้ชื่อของเค้าจะห่างไกลจากยอดซูเปอร์สตาร์ที่เข้าท้าชิงอย่างคริสเตียโน่ โรนัลโด้, ลิโอเนล เมสซี่, เอ็มบัปเป้ หรือแม้แต่แฮร์รี่ เคน แต่เมาท์เองก็แสดงความมั่นใจว่าเค้าสมควรที่จะได้รับกำลังใจและแรงสนับสนุน 

masonmount01

เมสัน เมาท์  กล่าวว่า "ทันทีที่ผมประเดิมสนามให้กับเชลซี ในหัวผมคิดว่า ตอนนี้ผมไม่ใช่เด็กอีกต่อไปแล้ว บางคนจะมองว่าเขาเป็นนักเตะอายุน้อยและเพิ่งเปิดตัวนะ แต่ในหัวของผมคือ โอเค คุณได้เดบิวต์แล้ว คุณไม่สามารถมองตัวเองในฐานะนักเตะดาวรุ่งได้แล้ว แต่คุณต้องแสดงผลงานให้เห็นว่าคุณสามารถอยู่ในระดับสูงสุดได้ ส่วนการได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “บัลลง ดอร์” ใน 30 อันดับแรกเป็นสิ่งที่พิเศษมาก ผมเห็นมาตั้งแต่เด็ก และผมมองว่าเป็นเหมือนความฝันที่เป็นจริง นั่นแสดงให้เห็นว่าคุณไม่สามารถหยุดทำงานหนักได้เลย" 

ที่มา : EXPRESS

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว