ราคา Rolex ตกลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบสองปีในตลาดรอง

ราคา Rolex ตกลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบสองปีในตลาดรอง

 ในตลาดรอง ราคาของนาฬิกา Rolex และ Patek Philippe ได้ลดลงสู่จุดต่ำสุดในรอบสองปี เนื่องจากความต้องการนาฬิกาในระดับหรูลดลงอย่างต่อเนื่อง ตามดัชนีราคาขายนาฬิกาบลูมเบิร์ก (Bloomberg Subdial Watch Index)

จากดัชนีข้อมูลสำหรับนาฬิกาที่ซื้อขายมากที่สุด 50 อันดับนั้นลดลง 1.8% ในเดือนตุลาคม ส่งผลให้แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2021 ตัวเลขใหม่นี้ทำให้ดัชนีลดลง 42% จากระดับสูงสุดในเดือนเมษายน 2022

ตามที่ทาง Business of Fashion ระบุเอาไว้ในการอัปเดตตลาดเดือนตุลาคม Christy Davis ผู้ร่วมก่อตั้ง Subdial กล่าวว่า “เรากำลังเห็นแรงกดดันขาลงในตลาดเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจนำไปสู่การลดลงของราคาลงอีกจากการที่ตัวแทนจำหน่ายลดราคาของสินค้าลงเพื่อปิดการขายให้ได้”

ราคาของนาฬิกาจากแบรนด์แฟชั่นหรูชั้นนำอย่าง Rolex, Patek และ Audemars Piguet ขึ้นไปยังสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงการระบาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม จากอัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นเนื่องจากเงินเฟ้อ ผู้บริโภคจึงลังเลที่จะลงทุนในนาฬิกาที่มีราคาแพง ในขณะที่ความต้องการลดลง อุปทานเองก็เพิ่มขึ้นมาแทน ตามข้อมูลจาก Subdial พบว่าจำนวนนาฬิกาใช้แล้วถูกขายเพิ่มขึ้น 5% ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเลยทีเดียว

Davis กล่าวเสริมว่า "ด้วยนาฬิกามีให้เลือกมากขึ้นในราคาที่กว้างขึ้น สิ่งที่เราเห็นคือผู้คนแข่งกันลดราคาเพื่อไล่ล่ายอดขายในช่วงเทศกาลวันหยุด"

แม้ว่าราคาของนาฬิกา Rolex และ Patek ที่ใช้แล้วจะลดลง แต่นาฬิการุ่นท็อปๆของทั้งสองแบรนด์ก็ยังคงขายได้ในราคาที่สูงกว่าราคาขายปลีกในตลาดรองคงเดิมครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว