ดิสนีย์ เตรียมนำเสนอช่องสัญญาณตลอด 24 ชั่วโมงบน Disney Plus

ดิสนีย์ เตรียมนำเสนอช่องสัญญาณตลอด 24 ชั่วโมงบน Disney Plus

รายงานจาก The Information เผยว่า แอปพลิเคชัน Disney Plus อาจจะมีการปรับโฉมครั้งใหญ่ด้วยการนำเสนอช่องสัญญาณตลอด 24 ชั่วโมง ที่รวบรวมคอนเทนต์จากแฟรนไชส์ยอดนิยม อาทิ Star Wars, Marvel และ Pixar

ช่องสัญญาณเหล่านี้ คาดว่าจะมีลักษณะคล้ายกับช่องฟรีบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง Pluto หรือ Tubi ซึ่งเน้นการออกอากาศคอนเทนต์แบบต่อเนื่อง โดยผู้ชมไม่ต้องเลือกเองว่าจะรับชมอะไร

นอกเหนือจาก Star Wars และ Marvel แล้ว รายงานยังระบุว่า ดิสนีย์อาจมีช่องที่ฉายภาพยนตร์คลาสสิกของดิสนีย์และพิกซาร์แบบตลอด 24 ชั่วโมงด้วย ถึงแม้ว่าผู้ชมจะต้องมีสมาชิก Disney Plus เพื่อรับชมช่องทางต่างๆ เหล่านี้ แต่ก็ยังคงมีโฆษณาแทรกเหมือนกับการรับชมโทรทัศน์แบบเดิม

ขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับวันเปิดตัวช่องทางใหม่ ๆ เหล่านี้ และทางดิสนีย์ยังไม่แสดงความเห็นใดๆ อย่างไรก็ตาม ข่าวลือนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของดิสนีย์ที่ต้องการดึงดูดผู้ชมให้ใช้งานแอปพลิเคชัน Disney Plus นานขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีช่องทางสำหรับ Hulu อยู่ด้วย

แนวโน้มนี้สะท้อนถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของบริการสตรีมมิ่งฟรีที่มีโฆษณาแทรก (FAST) รายงานจาก Bloomberg เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเผยว่า ผู้ชมใช้เวลากับ Tubi ของ Fox มากกว่า Peacock, Max และ Paramount Plus ซึ่งเสน่ห์ของบริการ FAST คือ ผู้ชมสามารถรับชมรายการแบบสุ่มโดยไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดเนื้อหาสำคัญเหมือนกับการรับชมซีรีส์อย่าง Fallout

Amazon เองก็มีช่องทางตลอด 24 ชั่วโมงภายใน Prime Video ผ่านบริการ FAST อย่าง Freevee ซึ่งแตกต่างจากแผนของดิสนีย์ ตรงที่ผู้ชมทุกคนสามารถรับชม Freevee ได้โดยไม่ต้องสมัครสมาชิก ผ่านแอปพลิเคชันเฉพาะของบริการ (หากยังคงมีให้บริการอยู่)

การนำเสนอบริการสไตล์เคเบิลทีวีบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งน่าจะเป็นเทรนด์ที่ขยายตัวมากขึ้นในอนาคต โดยดิสนีย์ยังมีแผนที่จะเปิดตัวแพ็คเกจกีฬาสดร่วมกับ Warner Bros. Discovery และ Fox และยังมีแพลนสำหรับ ESPN แบบสตรีมมิ่งอีกด้วย

    ที่มา: Theverge

    เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว