นามบัตรพร้อมลายเซ็นต์ของ สตีฟ จ็อบส์ ขายประมูลได้ 181,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นามบัตรพร้อมลายเซ็นต์ของ สตีฟ จ็อบส์ ขายประมูลได้ 181,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นามบัตรที่ Steve Jobs ผู้ก่อตั้ง Apple ลงลายเซ็นต์เอาไว้ ถูกขายทอดประมูลไปด้วยราคาสูงถึง 181,183 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 6.2 ล้านบาท) การประมูลจัดโดย RR Auction ในหัวข้อ “Steve Jobs and the Apple Computer Revolution” นำเสนอของสะสมจากช่วงแรกๆ ของเขาที่ Apple

แม้ว่าของส่วนใหญ่จะไม่ใช่สมบัติส่วนตัวของจ็อบส์ แต่เป็นสิ่งของต่างๆ ที่เคยอยู่ในออฟฟิศของ Apple โดยนามบัตรปี 1983 เป็นของที่มีราคาประมูลสูงสุด ตามมาด้วยเช็คที่ลงนามโดยจ็อบส์ในปี 1976 ซึ่งขายได้ที่ราคา 176,850 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 6.1 ล้านบาท) โดยเฉพาะอย่างยิ่งเช็คใบนี้ลงนามก่อนที่บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทำให้ผู้ก่อตั้งต้องเขียน “Apple Computer” ด้วยลายมือตัวเองที่ด้านบนของเช็ค

“การขายนามบัตร Apple ที่ สตีฟ จ็อบส์ ลงลายเซ็นต์ ไปในราคาเกิน 180,000 ดอลลาร์สหรัฐ สร้างสถิติใหม่ในวงการสะสมนามบัตรที่มีลายเซ็นต์ มันเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงมรดอันยาวนานของจ็อบส์ และผลกระทบอันยิ่งใหญ่ของ Apple ต่อโลกยุคใหม่ของเรา” บ็อบบี้ ลิฟวิงสตัน รองประธานกรรมการบริหารของ RR Auction กล่าว

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว