แอปเปิลตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าจอโฮมของ iPhone ในปีนี้ด้วยตัวเลือกการปรับแต่งเพิ่มเติมที่มาพร้อมกับ iOS 18

แอปเปิลตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าจอโฮมของ iPhone ในปีนี้ด้วยตัวเลือกการปรับแต่งเพิ่มเติมที่มาพร้อมกับ iOS 18

iOS 18 ถูกคาดการณ์ว่าจะเป็นการอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดที่ iPhone เคยได้รับ เนื่องจากบริษัทมีแผนที่จะยกระดับระบบทั้งหมดด้วยการผสาน AI เข้าไป Apple ได้ลงทุนทั้งเวลาและทรัพยากรไปมากในการพัฒนาฟีเจอร์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และยังมองหาความร่วมมือจากภายนอกในด้านเดียวกันอีกด้วย บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่จากคูเปอร์ติโนกำลังอยู่ในการเจรจากับ Google, OpenAI รวมถึง Baidu ของจีน เพื่อนำเทคโนโลยี Generative AI ของพวกเขามาสู่ iPhone และ iOS 18 ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้อาจส่งผลกระทบที่ใหญ่กว่าที่คาดการณ์ไว้ในตอนแรก อย่างไรก็ตาม แอปเปิลยังพิจารณาที่จะออกแบบแพลตฟอร์มใหม่ เนื่องจากมีข่าวลือล่าสุดว่า iOS 18 จะอนุญาตให้ผู้ใช้ปรับแต่งหน้าจอโฮมบน iPhone ได้

ข่าวสารนี้ได้รับการแบ่งปันโดยนักวิเคราะห์ Mark Gurman จาก Bloomberg ในจดหมายข่าว Power On ฉบับล่าสุด โดยระบุว่า Apple ตั้งเป้าที่จะปรับโฉมหน้าจอโฮมด้วยการเปิดตัว iOS 18 ในปลายปีนี้ นักวิเคราะห์ไม่ได้แบ่งปันรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่จะมาพร้อมกับ iOS 18 แต่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราได้ครอบคลุมเกี่ยวกับคุณลักษณะต่างๆ ที่ผู้ใช้ควรตั้งตารอ

สิ่งหนึ่งที่คุณควรทราบคือ แอปเปิลกำลังพัฒนาฟีเจอร์ AI บางอย่างที่จะทำงานได้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ iPhone 16 ที่กำลังจะมาเท่านั้น เนื่องจากชิปเซ็ตเรือธงจะเป็นพลังขับให้กับอุปกรณ์เหล่านั้นด้วย Neural Engine ที่ทรงพลัง อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ส่วนใหญ่จะเป็นส่วนหนึ่งของ iOS 18 และจะใช้งานได้กับรุ่น iPhone รุ่นเก่าที่รองรับการใช้งาน

แล้วเพื่อนๆคิดว่าฟีเจอร์ AI จะเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ iPhone 16 เป็นการอัพเกรดที่คุ้มค่าหรือไม่ครับ

ที่มา: wccftech

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว