มีของดีซ่อน! นักพัฒนาบางรายเตรียมเกม Nintendo Switch 2 แล้ว!

มีของดีซ่อน! นักพัฒนาบางรายเตรียมเกม Nintendo Switch 2 แล้ว!

ข่าวลือเรื่องคอนโซลรุ่นต่อไปของ Nintendo หรือ "Nintendo Switch 2" ดังมาสักพักแล้ว บอกว่ามีสิทธิ์เปิดตัวช่วงปลายปี 2024 ซึ่งดูสมเหตุสมผล เพราะ Switch กำลังจะเข้าสู่ปีที่ 8 แล้ว ถ้านี่เป็นความจริง นักพัฒนาบางรายน่าจะมีโอกาสได้ชุดพัฒนาและเริ่มสร้างเกมสำหรับเครื่องใหม่บ้าง และก็ดูเหมือนจะเป็นเช่นนั้นจริงๆ

เว็บไซต์เกมออนไลน์ใหญ่ videogameschronicle หรือVGC รายงานว่า ในการสำรวจ State of the Game Industry 2024 ของ GDC มีนักพัฒนาเกือบ 3,000 คนจากทั่ววงการตอบคำถามเกี่ยวกับงานของพวกเขา เมื่อถูกถามว่ากำลังพัฒนาเกมสำหรับแพลตฟอร์มไหนบ้าง ปรากฏว่า 8% บอกว่ากำลังทำเกมสำหรับ Nintendo Switch 2 (หรืออาจจะเป็นชื่ออื่น) อยู่ในตอนนี้

แน่นอนว่า เนื่องจากเครื่องยังไม่ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ นักพัฒนาที่ได้ชุดพัฒนาน่าจะอยู่ภายใต้ข้อตกลงห้ามเปิดเผยข้อมูล ทำให้หลายคนอาจไม่ตอบคำถามนี้ได้

นอกจากนั้น เมื่อถามว่าพวกเขาสนใจคอนโซลไหนมากที่สุด 32% ตอบว่าเป็นเครื่อง Switchรุ่นถัดไป ตามหลัง PC (62%) และ PS5 (41%)

สรุปง่ายๆ คือ แม้ Nintendo Switch 2 จะยังเป็นปริศนา แต่ผลสำรวจนี้บ่งบอกว่าเบื้องหลังมีการขยับตัวเตรียมเกมสำหรับเครื่องใหม่กันแล้ว! น่าตื่นเต้นใช่ไหมล่ะ? รอติดตามข่าวอย่างเป็นทางการจาก Nintendo กันต่อไป

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว