ยอดขายตลอดกาลของ Nintendo Switch สูงถึง 132.46 ล้านเครื่อง

ยอดขายตลอดกาลของ Nintendo Switch สูงถึง 132.46 ล้านเครื่อง

Nintendo ได้อัปเดตตัวเลขยอดขายตลอดกาลสำหรับเครื่องเกมคอนโซลต่างๆมาอย่างสม่ำเสมอ รวมถึง Nintendo Switch โดยเมื่อวันที่ 30 กันยายน Nintendo Switch ได้ขายไปแล้ว 132.46 ล้านเครื่อง ตัวเลขยอดขายล่าสุดครั้งก่อนที่ Nintendo Switch ทำได้คือ 129.53 ล้านเครื่อง ดังนั้น Nintendo Switch จึงขายได้เพิ่มขึ้นมาอีกประมาณ 2.93 ล้านเครื่องในไตรมาสล่าสุด ซึ่งลดลงเล็กน้อยจากช่วงเดียวกันในปีก่อน ส่วนยอดขายซอฟต์แวร์ Nintendo Switch ขายไปได้เกินกว่า 1,133 ล้านชุดแล้ว

โดยรวมแล้ว แพลตฟอร์ม Console Game แบบพกพา Nintendo Switch ยังคงทำผลงานได้ดี แม้จะมีข่าวลือเกี่ยวกับ Nintendo Switch รุ่นใหม่ออกมาบ้างก็ตาม ข่าวลือมีการระบุว่า Nintendo Switch รุ่นใหม่จะวางจำหน่ายในวันที่ 24 กันยายน 2024 โดยมีวันที่ 3 พฤศจิกายนเป็นวันวางจำหน่าย Nintendo Switch รุ่นใหม่ที่จะมีสองรุ่น ได้แก่ Standard Edition ราคา 449 ดอลลาร์สหรัฐฯ และรุ่นดิจิทัลทั้งหมดราคา 399 ดอลลาร์สหรัฐฯ และรองรับคุณสมบัติ Nvidia DLSS 3.5 และ Ray Reconstruction

Nintendo ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ Nintendo Switch รุ่นใหม่ หรือพูดถึงข่าวลือเกี่ยวกับการเปิดตัว Nintendo Switch รุ่นใหม่ในงานเกมออนไลน์อย่าง Gamescom อย่างเป็นทางการ ก็ต้องมารอติดตามดูความเคลื่อนไหวของปู่นินกันต่อไปครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว