แฟรนไชส์ Mega Man ทำยอดขายรวมทะลุ 38 ล้านแล้วในตอนนี้

แฟรนไชส์ Mega Man ทำยอดขายรวมทะลุ 38 ล้านแล้วในตอนนี้

Mega Man อาจจะไม่ได้มีเกมภาคต่อและการอัปเดตมากเท่ากับ Resident Evil หรือ Monster Hunter แต่ก็ยังถือเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จได้มากที่สุดจากค่ายเกมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ Capcom จากผลประกอบการทางการเงินไตรมาสที่ 1 ของปีงบประมาณ 2022 ล่าสุดทางผู้จัดจำหน่ายยืนยันว่าซีรีส์ดังกล่าวมียอดขายเกินกว่า 38 ล้านชุดแล้ว

Action-RPG Game ในซีรีส์นี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1987 ด้วยเกม Mega Man หรือ Rockman ชื่อแต่ดั้งเดิมจากญี่ปุ่นบน Famicom/NES มีเกมภาคต่อและภาคแยกเข้ามาอีกหลายรายการในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา ทั้ง Mega Man X, Mega Man Zero, Mega Man Legends และอื่นๆ อีกมากมาย

Mega Man Battle Network เป็นเกมภาคล่าสุดที่จะถูกปล่อยออกมาเป็น Legacy Collection ในปี 2023 บน PS4, Nintendo Switch และ PC

สำหรับตัวเกมแบบดั้งเดิมภาคล่าสุดในแฟรนไชส์คือ Mega Man 11 ในปี 2018 ในขณะที่ทาง Capcom ยังไม่ได้ระบุว่าเกมตัวใหม่นั้นจะเป็นอย่างไร แต่ก็เป็นเรื่องดีที่ชื่อชั้นที่ทำมาดีทำให้ตัวเกมนั้นยังคงมียอดขายเพิ่มมากขึ้น แม้จะผ่านมานานหลายปีแล้วก็ตาม ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของ Mega Man Battle Network Legacy Collection คาดว่าจะมีเข้าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว