ลือ! Game Boy Advance Emulator กำลังจะเปิดให้เล่นผ่าน Nintendo Switch Online ในเร็วๆนี้

ลือ! Game Boy Advance Emulator กำลังจะเปิดให้เล่นผ่าน Nintendo Switch Online ในเร็วๆนี้

มีการพบข้อมูลล่าสุดที่ดูเหมือนจะเป็นอีมูเลเตอร์ของเครื่องเกมคลาสสิกอย่าง Game Boy และ Game Boy Advance บนบริการ Switch Online ของ Nintendo โดยไฟล์ที่หลุดออกมานี้ถูกพบครั้งแรกเป็นอีมูเลเตอร์สองตัวที่กำลังพัฒนาโดย Nintendo Europe Research and Development ซึ่งตัวหนึ่งมีชื่อว่า Hioyo ที่คาดว่าจะเป็นของเครื่อง Game Boy และอีกตัวคือ Sloop สำหรับ Game Boy Advance

จากผู้ใช้งาน Twitter - Trashbandatcoot ได้เผยว่าแม้ทั้งสองระบบจะยังคงมีปัญหาอยุ่ในขณะนี้ แต่ก็ถือว่ามันใช้งานได้และมีภาพหน้าจอของการรันเกมจากเครื่อง Game Boy ต่างๆที่ทำงานบน Switch ออกมาให้ได้เห็นกันอยู่

หลังจากนั้นก้มีบัญชี Twitter อื่นๆ ก็ปล่อยหลักฐานต่างๆตามออกมาเพิ่มเติม มีแม้กระทั่งวิดีโอที่ถูกโพสต์ลงมา (ซึ่งถูกลบออกไปแล้ว) ผู้ใช้บางคนยังได้เปิดเผยรายชื่อเกมทั้งหมดที่ได้รับการทดสอบแล้วบนโปรแกรม รวมไปถึงเกมที่หลายๆคนอาจจะคิดถึงกันอย่าง The Legend of Zelda: The Minish Cap, Metroid Fusion, Mega Man Battle Network 2 และ Fire Emblem: The Sacred Stones

แม้ว่า Nintendo จะยังไม่ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับข้อมูลรั่วไหลออกมา่จนถึงตอนนี้ แต่ถ้าเกมจากเครื่อง Game Boy และ Game Boy Advance เข้าสู่ Switch ก้จะทำให้บริการเกมออนไลน์อย่าง Nintendo Switch Online นั้นจะสามารถเล่นเกมจากเครื่องย้อนยุคได้ทั้ง NES, SNES, Sega Genesis, Nintendo 64 และ Game Boy ทั้งสองรุ่นได้กันครบๆเลยทีเดียว ส่วนข้อมูลดังกล่าวจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใดก็คงต้องมารอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว