เกม Subnautica ภาคต่อไป มาพร้อมชื่อเดิม Subnautica 2 รองรับระบบ Co-op สูงสุด 4 คน และรูปแบบ Games-as-a-Service!

เกม Subnautica ภาคต่อไป มาพร้อมชื่อเดิม Subnautica 2 รองรับระบบ Co-op สูงสุด 4 คน และรูปแบบ Games-as-a-Service!

Unknown Worlds Entertainment เคยมีแผนที่จะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Subnautica ภาคต่อไปพร้อมระบบ Early Access ในปีนี้ แต่ดูเหมือนว่าทาง Krafton ผู้จัดจำหน่ายจะแย่งซีนซะก่อน โดยจากรายงานผลประกอบการไตรมาส 4 ปี 2023 และทั้งปีของ Krafton ได้เปิดเผยชื่อเกมภาคต่อไปอย่างเป็นทางการว่า "Subnautica 2"

ผู้เล่นจะได้สำรวจดาวต่างดาวดวงใหม่ทั้งหมด ที่เต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมใต้น้ำอันน่าตื่นตา โดยใช้พลังของ Unreal Engine 5 ในการสร้างกราฟิกที่สวยงาม น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีโหมด Co-op รองรับผู้เล่นสูงสุด 4 คน ซึ่งเป็นครั้งแรกของซีรี่ส์ แม้ว่าจะยังคงสนับสนุนการเล่นเดี่ยวเช่นเคย

สิ่งที่น่าแปลกใจที่สุดคือ ภาคต่อนี้จะใช้รูปแบบ Games-as-a-Service เพื่อ "เพิ่มความสามารถในการเล่นซ้ำ" ชื่อเกมก็น่าสนใจเพราะ Subnautica: Below Zero ซึ่งออกจากระบบ Early Access ในเดือนพฤษภาคม 2021 ก็มีเนื้อเรื่องต่อจากภาคแรกเช่นกัน ดังนั้น Subnautica 2 อาจจะมีความเชื่อมโยงโดยตรงมากกว่าเดิม แต่ยังคงต้องรอรายละเอียดเพิ่มเติมต่อไป

เกมยังไม่มีกำหนดวางจำหน่าย แต่ Krafton ยืนยันในรายงานผลประกอบการก่อนหน้านี้ว่า ตั้งเป้าหมายเปิดตัวภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2025

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว