ลือ! Kanye West อาจจะเข้ามารับช่วงต่อตำแหน่ง Creative Director ของ Virgil Abloh ที่ Louis Vuitton

ลือ! Kanye West อาจจะเข้ามารับช่วงต่อตำแหน่ง Creative Director ของ Virgil Abloh ที่ Louis Vuitton

ก่อนที่เขาจะมาทำหน้าที่ใน Louis Vuitton นั้น Abloh และ West ต่างก็เป็นเพื่อนร่วมงานกันมายาวนาน โดยทั้งคู่เคยฝึกงานที่ Fendi แบรนด์หรูของอิตาลีในปี 2009 และนั่นได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพที่ยาวนานมาหลายทศวรรษของพวกเขา ทั้งคู่ประสบความสำเร็จในวงการ และ Abloh ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในดีไซเนอร์ที่มีผลงานมากที่สุดในยุคนี้ ในปี 2010 Abloh ได้เป็นผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ให้กับ Donda ซึ่งเป็นบริษัทของ West และ Abloh ก็ทำให้ไอเดียทั้งหมดของ West ให้กลายเป็นจริง Abloh ยังได้ทำงานร่วมกับ Ye และ JAY-Z ในอัลบั้ม Watch the Throne อีกด้วย

นอกเหนือจากการเป็นเพื่อนร่วมกันมาอย่างยาวนานกับ West แล้ว Abloh ยังได้ควบคุมการออกแบบและวิสัยทัศน์ทางศิลปะของเขาเองด้วยการเปิดตัวแบรนด์ Off-White™ เองในปี 2013 ต่อมาในปี 2018 Abloh ได้กลายเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ชาวอเมริกันผิวสีคนแรกที่ได้รับตำแหน่งนี้ในแฟชั่นเฮาส์แบรนด์ดังของฝรั่งเศส เมื่อเขาได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งระดับสูงที่ Louis Vuitton ซึ่งในปัจจุบัน Louis Vuitton มีมูลค่าเกือบ $50 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมียอดขายทั่วโลกอยู่ที่ $15 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ประวัติศาสตร์ของ West ที่มีกับบ้าน Louis Vuitton ต้องย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้วจากความร่วมมือในการทำรองเท้าผ้าใบที่ประสบความสำเร็จไปอย่างกว้างขวาง สนีกเกอร์แบบเดิมๆที่ราคาป้ายอยู่ที่ $1,100 เหรียญสหรัฐในปี 2009 ปัจจุบันมีมูลค่าสูงกว่า 30,000 เหรียญสหรัฐไปแล้ว ตั้งแต่นั้นมา Ye ก็ได้สร้างกระแสในวงการแฟชั่นด้วยการเปิดตัวแบรนด์ Yeezy ของเขาเองในปี 2015

คงต้องมารอดูกันต่อไปว่าข่าวลือนี้จะเป็นจริงหรือไม่ครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว