ลัมโบร์กินีเผยโฉมโลโก้ดีไซน์ใหม่

ลัมโบร์กินีเผยโฉมโลโก้ดีไซน์ใหม่

หลังจากยึดถือโลโก้เดิมมานานกว่าสองทศวรรษ Lamborghini แบรนด์รถยนต์สัญชาติอิตาลี ได้ตัดสินใจปรับโฉมโลโก้ใหม่ โดยโลโก้ใหม่นี้มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบง่ายและทันสมัยยิ่งขึ้น

แม้โลโก้ใหม่จะยังคงมีสัญลักษณ์วัวกระทิงอันเป็นเอกลักษณ์อยู่ตรงกลางโล่ แต่รายละเอียดต่างๆ ได้รับการลดทอนลงอย่างชัดเจน ลัมโบร์กินีเผยว่า “โลโก้ใหม่นี้ถูกออกแบบด้วยตัวอักษร Lamborghini ที่กว้างขึ้นกว่าเดิม และใช้สีสันที่เรียบง่ายแต่โดดเด่น การปรับดีไซน์ครั้งนี้สะท้อนถึงกลยุทธ์ใหม่ของแบรนด์ที่มุ่งนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ที่สื่อถึงความกล้าหาญ ความแปลกใหม่ และความเป็นตัวเอง อันเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์”

โลโก้ใหม่นี้จะถูกนำไปใช้กับรถยนต์รุ่นใหม่ๆ โดยใช้โทนสีดำ-ทอง ซึ่งเป็นสีประจำของลัมโบร์กินี นอกจากนี้ทางค่ายรถยังได้เผยโฉมโลโก้โทนสีขาว-ดำอีกสองแบบ

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของโลโก้ใหม่นี้คือ สัญลักษณ์วัวกระทิงที่สามารถแยกออกจากโล่ได้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ โดยโลโก่วัวกระทิงเดี่ยวๆ นี้จะถูกนำไปใช้บนช่องทางดิจิทัลต่างๆ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับสัญลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์นี้

การเปิดตัวโลโก้ใหม่นี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การรีแบรนด์ครั้งใหญ่ของลัมโบร์กินี

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว