รถ Lamborghini ขายดีจนติดจองยาวจนถึงปี 2024 ถึงแม้ภาวะเงินเฟ้อจะเกิดขึ้นทั่วโลกก็ตาม

รถ Lamborghini ขายดีจนติดจองยาวจนถึงปี 2024 ถึงแม้ภาวะเงินเฟ้อจะเกิดขึ้นทั่วโลกก็ตาม

แม้ว่าจะมีภาวะเงินเฟ้อทั่วโลกและเศรษกิจถดถอยเกิดขึ้นในหลายๆ ประเทศ แต่ผู้ผลิตรถซุปเปอร์คาร์สัญชาติอิตาลี Lamborghini กล่าวว่าธุรกิจที่เป็นอยู่ในตอนนี้ดีขึ้นกว่าที่เคย โดยรถยนต์ทุกคันขายหมดไปจนปี 2024

ตามรายงานจาก Bloomberg กล่าวว่าผู้ผลิตรถยนต์รายนี้ทำสถิติใหม่เป็นประวัติการณ์ในแง่ของคำสั่งซื้อและยอดขายรถยนต์ โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 นี้มีการส่งมอบรถยนต์ไปแล้วเป็นจำนวน 5,090 คัน ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นมา 4.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ส่งผลให้กำไรจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นมาถึง 70%

สิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุดก็คือ 61% ของยอดขายที่ได้มาในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นเป็นยอดขายของ Lamborghini Urus รถยนต์ SUV ของบริษัท ซึ่งมีตลาดที่กว้างกว่ารถซูเปอร์คาร์ โดย Stephan Winkelmann ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารกล่าวว่า

เรายังคงแข็งแกร่งท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยและอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นจากราคาพลังงานที่พุ่งสูงขึ้น โดยเฉพาะในยุโรป และเรายังไม่เห็นว่าจะมีท่าทีชะลอตัวใดๆ เลย”

สำหรับใครที่สนใจอยากจะมีรถยนต์จากค่าย Lamborghini ไว้ครอบครองสักคัน ทางผู้บริหารแจ้งว่าถึงแม้รถจะขายดีและต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้น แต่ราคารถยนต์จะไม่เพิ่มขึ้นมากนักในปีหน้าครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว