ไอแพดโปรจอภาพ OLED จาก Apple อาจมาในเดือนพฤษภาคมนี้

ไอแพดโปรจอภาพ OLED จาก Apple อาจมาในเดือนพฤษภาคมนี้

การอัพเดทไอแพดครั้งใหญ่ของ Apple ที่ห่างหายไปเกือบสองปี อาจมาในรูปแบบของ iPad Pro รุ่นใหม่ที่ใช้ชิป M3 และหน้าจอ OLED รวมไปถึง iPad Air รุ่นใหญ่ขึ้น

ตามรายงานจาก Mark Gurman นักข่าวสายเทคโนโลยีชื่อดังของ Bloomberg เผยว่า Apple วางแผนที่จะเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ที่ใช้หน้าจอ OLED ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่าบริษัทกำลังเตรียมเปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น 12.9 นิ้วเป็นครั้งแรก

แหล่งข่าวของ Gurman ยังระบุอีกว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะมาพร้อมชิป M3 ที่พัฒนาโดย Apple เอง รวมไปถึง Magic Keyboard เวอร์ชั่นปรับปรุงที่มีแทร็กแพดขนาดใหญ่ขึ้น ขณะที่ iPad Air คาดว่าจะมาพร้อมชิป M2 รุ่นก่อนหน้าและหน้าจอสองขนาด ได้แก่ ขนาดมาตรฐาน 10.9 นิ้ว และขนาดใหญ่ 12.9 นิ้ว ซึ่ง iPad Pro รุ่นปัจจุบันใช้ชิป M2 ส่วน iPad Air ใช้ชิป M1

ตั้งแต่ Apple เปิดตัว iPad รุ่นอัพเดทครั้งล่าสุดก็ผ่านมาเกือบสองปีแล้ว รายงานจาก Bloomberg ระบุว่า แม้เดิมทีบริษัทตั้งใจจะเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ในช่วงปลายเดือนมีนาคมหรือเมษายน แต่ก็จำเป็นต้องใช้เวลานานขึ้นเพื่อพัฒนาซอฟต์แวร์ให้เสร็จสมบูรณ์  หาก Apple ตัดสินใจเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือนพฤษภาคมจริง จะเกิดขึ้นก่อนงาน WWDC 2024 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายนนี้

ที่มา: TheVerge

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว