กล้องตัวใหม่จาก Leica ราคา 265,900 บาท โดดเด่นด้วยสเปคเทพและดีไซน์สุดทนทาน

กล้องตัวใหม่จาก Leica ราคา 265,900 บาท โดดเด่นด้วยสเปคเทพและดีไซน์สุดทนทาน

Leica เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง "SL3" ที่มาพร้อมกับการพัฒนาเหนือกว่ารุ่นก่อนอย่าง SL2 ที่เปิดตัวในปี 2019 กล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นนี้ ผสานความต้องการของทั้งช่างภาพและวิดีโอเมคเกอร์ไว้ในตัวเดียว

SL3 มีขนาดเล็กและเบากว่ารุ่นก่อนหน้า นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเซนเซอร์ BSI CMOS ฟูลเฟรม ซึ่งเซนเซอร์ BSI คือ เซนเซอร์รับแสงด้านหลัง ช่วยให้เก็บแสงได้ดียิ่งขึ้นที่ระดับพิกเซล ส่วน CMOS คือ เซนเซอร์ที่แต่ละพิกเซลมีตัวรับแสงของตัวเอง ส่งผลให้ได้ภาพถ่ายและวิดีโอคุณภาพเยี่ยมแม้ในสภาพแสงต่างๆ

leica-sl3-camera-launch-photo_1

กล้องรุ่นนี้สามารถถ่ายภาพได้สูงสุด 120 ภาพต่อวินาที พร้อมความละเอียด 5.76 ล้านพิกเซล เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย Leica ได้ขยายช่วง f-stop เป็น 15 และช่วง ISO ตั้งแต่ 50 ถึง 100,000 ส่วนการถ่ายวิดีโอ รองรับความละเอียดสูงสุดถึง 8K

Leica ออกแบบ SL3 ให้มีหน้าจอสัมผัส 3 นิ้ว ที่สามารถปรับองศาได้ นอกจากนี้ ยังปรับปรุง UI ใหม่เพื่อใช้งานง่ายขึ้น มีโหมดถ่ายภาพและวิดีโอแยกจากกัน ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างสะดวก (สีแดงคือโหมดภาพถ่าย สีเหลืองคือโหมดวิดีโอ) นอกจากนี้ ยังปรับลดความซับซ้อนของเมนู ผู้ใช้สามารถปรับแต่งปุ่มควบคุมแบบฟิสิคัลเพื่อให้ใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้สะดวก

leica-sl3-camera-launch-photo_2

SL3 มีความทนทานสูง เหมาะสำหรับมืออาชีพที่ต้องถ่ายภาพกลางแจ้ง ตัวกล้องมีการออกแบบให้จับได้กระชับยิ่งขึ้น โดยมีหนังเทียมลายกันลื่นบริเวณด้านข้าง นอกจากนี้ ยังมีช่องใส่การ์ดแบบ Dual-Slot รองรับทั้ง SD Card และ CFexpress Type B ซึ่งเป็นตัวเลือกที่เร็วกว่าสำหรับการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมาก

Leica SL3 วางจำหน่ายแล้วในราคา 265,900 บาท ด้วยสเปคอันน่าทึ่ง แต่ราคานี้ เหมาะสำหรับช่างภาพและวิดีโอเมคเกอร์มืออาชีพมากกว่า

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว