Google เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Pixel 8 และ Pixel 8 Pro

Google เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Pixel 8 และ Pixel 8 Pro

Google ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ 2 รุ่น ได้แก่ Pixel 8 และ Pixel 8 Pro ในงาน Made by Google ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี บริษัทได้กล่าวว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ "สร้างขึ้นโดยมีเทคโนโลยี AI เป็นศูนย์กลาง" เพื่อประสบการณ์ที่เป็นส่วนบุคคลมากยิ่งขึ้น

แม้ว่า Pixel 8 และ Pixel 8 Pro จะมีรูปลักษณ์ที่คล้ายกับรุ่นก่อนมาก แต่ก็ได้รับการปรับแต่งเล็กน้อยด้วยขอบที่นุ่มนวลขึ้นและผิวสัมผัสแบบโลหะ นอกจากนี้ นักพัฒนายังได้แนะนำคุณสมบัติใหม่ๆ หลายประการด้วยความสามารถของ AI ของชิปประมวลผล Tensor G3

google-pixel-8-pro-smartphone_1

หนึ่งในคุณสมบัติใหม่คือเครื่องมือประหยัดเวลาที่ใช้ AI สรุปหน้าเว็บโดยเลือกจุดสำคัญ นอกจากนี้ยังสามารถอ่านออกเสียงและแปลหน้าเว็บได้เช่นกันเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกฟังบทความได้ขณะเดินทาง นอกจากนี้ AI ยังถูกนำไปใช้เพื่อปรับปรุงวิธีการจดจำเสียงพูดเป็นข้อความของ Pixel ทำให้บทถอดเสียงมีความแม่นยำมากขึ้นในหลายภาษา

Google ยังโฆษณาว่าการโทรสแปมจะลดลง 50% ด้วย AI ที่ไม่เพียงแต่กรองสายที่น่าสงสัยออกไปเท่านั้น แต่ยังรับสายแทนคุณได้อีกด้วย คำอธิบายคุณลักษณะของ Google ระบุว่า "จะรับสายจากหมายเลขที่ไม่รู้จักโดยอัตโนมัติด้วยเสียงที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นเพื่อพูดคุยกับผู้โทร"

การปรับปรุงอื่นๆ ที่มีใน Pixel 8 ได้แก่ หน้าจอที่สว่างขึ้น อัตราการรีเฟรชที่เพิ่มขึ้นสูงถึง 120Hz และตัวเครื่องที่เบาลงโดยรวม กล้องทุกตัวบน Pixel 8 Pro ได้รับการอัพเกรดพร้อมด้วยการควบคุมใหม่ที่ให้ผู้ใช้ปรับความเร็วชัตเตอร์ ISO และอื่นๆ

google-pixel-8-pro-smartphone_2

นอกเหนือจาก Pixel 8 และ Pixel 8 Pro แล้ว Google ยังได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ Pixel Watch 2 อุปกรณ์นี้ได้รับการอัพเกรดมากมาย รวมถึงประสิทธิภาพที่ดีขึ้น อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น และฟีเจอร์ด้านสุขภาพและความปลอดภัยใหม่ๆ เช่น เครื่องตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจขั้นสูงที่ใช้ AI นาฬิกาเรือนนี้ออกแบบจากอลูมิเนียมรีไซเคิล 100% เบากว่ารุ่นเดิม 10% และมี CPU quad-core ใหม่

Google Pixel 8 และ Pixel 8 Pro เริ่มต้นที่ราคา 699 ดอลลาร์สหรัฐ และ 999 ดอลลาร์สหรัฐ ตามลำดับ Pixel Watch 2 เริ่มต้นที่ราคา 349 ดอลลาร์สหรัฐ ทั้งสามอุปกรณ์เปิดตัวในวันที่ 12 ตุลาคมนี้

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว