เกมเมอร์ PS5 เล่นเกม Single Player มากกว่า Multiplayer! เผยจากเอกสารลับ

เกมเมอร์ PS5 เล่นเกม Single Player มากกว่า Multiplayer! เผยจากเอกสารลับ

กรณีข้อมูลรั่วไหลของ Insomniac Games เมื่อเดือนที่แล้ว สร้างความเสียหายอย่างร้ายแรง มีไฟล์ภายในกว่า 1.3 ล้านไฟล์ถูกขโมยและแชร์บนอินเทอร์เน็ตโดยแฮกเกอร์ เผยข้อมูลเกมลับหลายเกมในอนาคต และรวมถึงข้อมูลภายในและสถิติของ PlayStation ทั้งหมดที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน

ข้อมูลเหล่านี้ยังคงถูกเผยแพร่ออกมาเรื่อย ๆ ล่าสุด พบข้อมูลการใช้งานที่แสดงถึงประสิทธิภาพของเกมแบบ Single Player และ Multiplayer บน PS5 ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา โดยผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งได้แชร์สไลด์การนำเสนออัปเดตธุรกิจภายในของ Sony จากเดือนกุมภาพันธ์ 2023 เผยว่า ผู้ใช้ PS5 ใช้เวลากับเกม Single Player มากกว่าเกม Multiplayer

สไลด์หนึ่ง แสดงเวลาเล่นเกมทั้งหมดของผู้ใช้ PS5 ทั้งหมด แยกตามเดือน ตั้งแต่เปิดตัวคอนโซล ผู้ใช้เวลากับเกมเล่นคนเดียวมากกว่า เกินครึ่งเกือบทุกเดือน เช่น ในเดือนธันวาคม 2022 จาก 1,600 ล้านชั่วโมง 59% ใช้ไปกับเกม Single Player, 20% ในเกม Multiplayer ฟรี และ 21% ในเกม Multiplayer ที่ต้องเป็นสมาชิกเกมออนไลน์ อย่าง PlayStation Plus

อีกสไลด์ แสดงข้อมูลรวมของทั้ง PS5 และ PS4 ผลลัพธ์คล้ายกัน Single Player ได้รับความนิยมมากกว่า Multiplayer ทุกเดือน ตั้งแต่เดือนมกราคม 2019 ถึงกุมภาพันธ์ 2023 ในเดือนกุมภาพันธ์ ผู้ใช้ PS5 และ PS4 เล่นเกมรวม 3,600 ล้านชั่วโมง 2,400 ล้านชั่วโมง เป็น Single Player, 914 ล้านชั่วโมง ในเกมฟรี และ 595 ล้านชั่วโมง ในเกม Multiplayer ที่ต้องใช้ PS Plus

โมเดลการบริการแบบ Live Service ที่ประสบความสำเร็จระยะยาวถือเป็นความท้าทายสำหรับผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่าย เกม Multiplayer มักดึงดูดผู้เล่นจำนวนมากและใช้เวลากับเกมได้มาก

ข้อมูลนี้ อาจดูน่าแปลกใจสำหรับบางคน ที่เกม Single Player ได้รับความนิยมมากกว่า แต่ผู้ใช้ PlayStation มักจะเป็นฐานแฟนของเกมประเภทนี้มาอยู่แล้วนั่นเอง

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว