เทสล่าเปิดตัว Model 3 Performance Edition เริ่มต้นที่ 2,149,000 บาท

เทสล่าเปิดตัว Model 3 Performance Edition เริ่มต้นที่ 2,149,000 บาท

เทสล่าเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด Model 3 Performance มาพร้อมการปรับโฉมทั้งในด้านพละกำลัง เทคโนโลยี และการออกแบบ

Model 3 Performance ใหม่ ยกระดับพละกำลังด้วยระบบขับ Performance drive unit ที่ทรงพลังที่สุดของ Tesla ขณะนี้ มอบพละกำลังสูงสุด 510 แรงม้า ส่งผลให้รถสามารถเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลา 3.1 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 262 กิโลเมตร/ชั่วโมง จัดว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่เร็วที่สุดในคลาสเดียวกัน

tesla-model-3-performance-02

ด้านการควบคุม Model 3 Performance มาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบปรับอัตโนมัติ (adaptive damping system) ช่วยยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น  ระบบนี้ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ  และรู้สึกสบายขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง  นอกจากนี้ ยังมีโหมด Track Mode ที่ช่วยให้ผู้ขับสามารถปรับแต่งช่วงล่าง ตัวถัง และระบบควบคุมการส่งกำลัง เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมบนสนามแข่ง

tesla-model-3-performance-03

tesla-model-3-performance-04

ในด้านรูปลักษณ์ รถยนต์รุ่นนี้โดดเด่นด้วยระบบแอโรไดนามิกส์ที่ล้ำสมัย  พร้อมกันชนดีไซน์ใหม่ ดิฟิวเซอร์หลัง และสปอยเลอร์คาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยลดแรงต้านทานอากาศ และเพิ่มเสถียรภาพขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง ภายในห้องโดยสารเน้นความหรูหรา เบาะนั่งแบบสปอร์ตพร้อมระบบระบายอากาศ เบาะทรงโอบกระชับ ตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และระบบเสียงคุณภาพเยี่ยมแบบสตูดิโอ ลำโพง 17 ตำแหน่ง

tesla-model-3-performance-05

Model 3 Performance ใหม่ ยังมาพร้อมกับล้อ Warp Wheels ขนาด 20 นิ้ว น้ำหนักเบา และระบบเบรกประสิทธิภาพสูง ช่วยเพิ่มความคล่องตัว  และระยะเบรกให้กับรถยนต์  อีกทั้งยังมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบมอเตอร์คู่ และแบตเตอรี่ระยะไกลที่วิ่งได้ไกลถึง 528 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

tesla-model-3-performance-06

tesla-model-3-performance-07

Tesla Model 3 Performance มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีดำ Solid Black, สีขาว Pearl White Multi-Coat, สีน้ำเงิน Deep Blue Metallic, สีเทา Stealth Grey และสีแดง Ultra Red โดยสีที่ไม่ใช่สีดำมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตั้งแต่ 50,000 ถึง 85,000 บาทครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว