แฟรนไชส์ Assassin's Creed ขายไปแล้วกว่า 200 ล้านชุดจนถึงปัจจุบัน

แฟรนไชส์ Assassin's Creed ขายไปแล้วกว่า 200 ล้านชุดจนถึงปัจจุบัน

เกมจากแฟรนไชส์ Assassin's Creed ยังคงเติบโตและการขยายตัวอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เปิดตัวมาในปี 2007 เกมแนวลอบเร้นมาจนถึงจุดที่ไม่เพียงแต่จะกลายเป็นแฟรนไชส์หลักของค่าย Ubisoft แต่ยังเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์วิดีโอเกมที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่นิยมมากที่สุดอีกด้วย

ตามที่รายงานบน Twitter จาก Derek Strickland แห่ง TweakTown ทาง Ubisoft เพิ่งได้ประกาศว่าแฟรนไชส์ Stealth Game อย่าง Assassin's Creed นั้นมียอดขายรวมกว่า 200 ล้านชุดทั่วโลกแล้วในช่วงสิบห้าปีนับตั้งแต่เปิดตัว คาดว่าเป็นการนับจากเกม Assassin's Creed ทั้งหมด ทั้งภาคสปินออฟ และเกมในเวอร์ชั่นมือถือรวมกันทั้งหมด

แฟนๆ ยังคงคาดหวังกับเกมในซีรีส์ได้อีกมากมายในปีถัดๆ ไป รวมไปถึง Assassin’s Creed Valhalla ที่จะได้รับการอัปเดตเนื้อหาครั้งสุดท้ายในช่วงปลายปีนี้

ขณะที่ในปี 2023 นั้นเราจะได้เห็นการมาของเกมภาคใหม่ Assassin’s Creed Mirage และ Assassin’s Creed Infinity ที่ Ubisoft ตั้งใจจะพัฒนาให้บริการแบบ Live Service หรือแนวเกมออนไลน์อย่าง GTA-V ครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว