10 สนีกเกอร์ที่ไม่เคยตกยุคและเป็นที่จดจำมากที่สุดจาก Converse

10 สนีกเกอร์ที่ไม่เคยตกยุคและเป็นที่จดจำมากที่สุดจาก Converse

ถือเป็นอีกหนึ่งความมหัศจรรย์จากโลกแห่งแฟชั่นที่ Converse นั้นได้กลายเป็นรองเท้าอเนกประสงค์ที่เป็นที่รู้จักและเป็นรองเท้าคู่เก่งของหลายๆ คนคนทั่วโลก Converse มีการพัฒนารองเท้าผ้าใบโดยใช้ทั้งเทคโนโลยีและดีไซน์แบบใหม่ๆ ไปกับรองเท้าแทบจะในทุกประเภท ตั้งแต่รองเท้าบาสเกตบอลไปจนถึงรองเท้าคู่ใจของนักสเก็ตบอร์ด

ทางแบรนด์เองก็ได้มีการปล่อยแต่ละโมเดลออกใหม่ในสีต่างๆ บางรุ่นก็ได้รับความนิยมจนมีการซ้ำออกมาอีกหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็มีบางโมเดลที่ไม่ได้ไปต่อ และนี่คือรองเท้า Converse แต่ละรุ่นที่ยังคงเป็นจดจำและมีความคลาสสิกอยู่ตลอดกาล

1. Converse “Non-Skid”

cv0

ก่อนที่ Nike จะเข้าซื้อกิจการของ Converse ในปี 2003 แต่เดิมทางแบรนด์นี้มีชื่อว่า "Converse Rubber Shoe Co" และ Converse ก็ได้เปิดตัวรองเท้าบาสเก็ตบอลสำหรับชาวอเมริกันที่มาเป็นผ้าใบสีขาวและสีน้ำตาล โดยโฆษณาว่าได้รับการออกแบบมาให้มีพื้นที่ส่วนนิ้วเท้ากว้างกว่ารองเท้าทั่วไปแต่ยังคงสวมใส่ได้อย่างกระชับพอดิบพอดี

2. Chuck 70 High Top in Parchment

cv1

Chuck 70 Hi Parchment เป็นคู่ที่ชวนให้นึกถึงความเป็นสไตล์วินเทจ ซึ่งหลังจากผ่านไปหลายปีที่ทางแบรนด์ได้เปิดตัวรองเท้าออกมาเป็นครั้งแรก รองเท้า Chuck 70 รุ่นข้อสูงก็ได้เพิ่มพื้นรองเท้าให้มีความหนาและเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้นเพื่อการใช้งานได้ในทุกวัน พื้นรองเท้าในโมเดลนี้จึงมีความหนามากกว่าคู่ All Star มีสีสันที่สวมใส่ได้ง่ายและเข้ากันได้ในทุกๆ ชุด

3. Chuck Taylor All Star High Top

06094934-jaizer-capangpangan-

Chuck Taylor All Star คือดีไซน์ที่แสนจะคลาสสิกที่สุดของแบรนด์ ไม่ว่าเป็นข้อต่ำหรือข้อสูงก็ตาม เชื่อได้เลยว่าชาว Converse ทั้งหลายจะต้องมีรองเท้าคู่นี้อยู่ในตู้กันน้อยคู่หนึ่งอย่างแน่นอน โดย Chuck Taylor นั้นถูกตั้งชื่อตามผู้สร้างซึ่งเป็นนักบาสเกตบอล และยังคงเป็นหนึ่งในรุ่นที่ขายดีที่สุดของแบรนด์ในปัจจุบัน

4. Converse x Commes des Garcon

06094932-d-cdg-lp-wecx-p4_cov

หนึ่งในความร่วมมือที่ดีที่สุดของทาง Converse กับแบรนด์แฟชั่นหรู Commes des Garçon (CdG) การออกแบบนั้นดูเรียบง่ายแต่มีความโดดเด่นด้วยโลโก้รูปหัวใจและดวงตาอันเป็นเอกลักษณ์ของ CdG ในส่วนอัปเปอร์ เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด ทั้งสองแบรนด์ยังได้เปิดตัวสีใหม่ๆ ออกมาอีกมากมายเพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น

5. Converse All Star Pro Leather

cv2

ผู้คนเริ่มจับตามอง Converse All Star Pro Leather เป็นครั้งแรกในช่วงครึ่งหลังของยุค 1970 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ในโลกของ NBA หลังจากนั้น 45 ปีต่อมา รองเท้ารุ่นนี้ก็ได้ถือกำหนดขึ้นใหม่เพื่อเป็นเกียรติแก่วันครบรอบดังกล่าว ความแตกต่างที่สังเกตได้อย่างชัดเจนก็คือบั้งรูปดาวที่เปลี่ยนไป แต่ยังคงไว้ซึ่งสีสัยลักษณ์ดั้งเดิมของ ABA (American Basketball Association)

6. Converse x Fear of God ESSENTIALS

fear-of-god_converse

การร่วมงานกันครั้งแรกของ Converse x Fear of God ESSENTIALS นั้นยังไงก็คงจะต้องเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่น่าจดจำที่สุดของแบรนด์ เพราะหลังจากที่วางขายได้ไม่นาน รองเท้าที่มีทุกคู่ก็ขายหมดไปแทบจะในทันที และที่เป็นเช่นนั้นก็ไม่ได้เกิดมาจากชื่อเสียงของพาร์ทเนอร์เพียงอย่างเดียว แต่เป็นเพราะดีไซน์ที่ออกแบบมาได้โดนใจโดยแท้จริง

7. Chuck Taylor Low Top สีดำ

cv3

แฟนๆ ชาว Converse หลายคนก็อาจจะมองว่าไม่มีสนีกเกอร์คู่ไหนดีไปกว่ารองเท้าผ้าใบข้อต่ำของ Chuck Taylor อีกแล้ว รองเท้าคู่คลาสสิกนี้สามารถใส่ได้ทั้งแบบมีหรือไม่มีถุงเท้าก็ได้ แม้แต่ Kamala Harris รองประธานาธิบดีของสหรัฐฯ เองก็ยังสวมรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสีดำคู่นี้มาแล้วมานับครั้งไม่ถ้วน เเพราะมันสวมใส่และเดินไปไหนมาไหนได้ง่ายในทุกช่วงเวลาของวัน


8. Converse Run Star Hike

cv4

แฟนๆ ที่ชื่นชอบรองเท้าพื้นหนาๆ หลายคนคงไม่พลาดที่ได้หลงใหลใน Run Star Hike สีดำ คุณอาจได้เคยเห็นคนดังหรือเพื่อนของคุณได้สวมใส่รองเท้าคู่นี้บนไทม์ไลน์หรือโซเชียลมีเดียในการอวดโฉมสนีกเกอร์สายสตรีทแวร์คู่นี้ มันคือหนึ่งในรองเท้าที่มีการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวชิ้นหนึ่งที่ Converse เคยมีมาด้วยพื้นเอาท์โซลหนามสีทูโทน

9. Converse x Kim Jones

cv5

รองเท้าในรุ่น Chuck 70 มาพร้อมกับความเพรียวบางและสร้างสรรค์ และหนึ่งในรุ่นที่ได้ความนิยมก็คือคอลแลปที่ได้ร่วมทำกับ Kim Jones โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 90 มีเอกลักษณ์จากการเพิ่มเคจ TPU แบบย้อนยุคในส่วนอัปเปอร์ รองเท้าในรุ่นนี้ดูเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะสวมใส่ในวันฝนตก เพราะการหุ้มชั้นนอกเอาไว้ด้วยยางเคลือบเงาและระบบเชือกรองเท้าที่ผูกได้เร็วขึ้นกว่าธรรมดา

10. Converse x Keith Haring

cv6

การทำงานร่วมกันของ Converse x Keith Haring ทำให้เราได้รองเท้าที่มีสีสันและดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกมากขึ้น ในขณะที่สนีกเกอร์ในรุ่น Chuck 70 ข้อสูงยังคงเป็นที่ต้องการมากที่สุด ไม่เพียงเพราะเป็นหนึ่งในโมเดลแรกที่เปิดตัวเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะการออกแบบที่ล้ำสมัย ตั้งแต่ลายที่มีเอกลักษณ์ไปจนถึงสีแดงที่ถูกอาบลงไปบนรองเท้า
ในขณะที่เทคโนโลนี้ใหม่ยังคงมีเข้ามาเพิ่มเติมเรื่อยๆ รวมไปถึงคอลแลปต่างๆ ที่หลายองค์กรยังคงอยากจะร่วมงานกับ Converse ก็เชื่อเหลือเกินว่าจะยังมีรองเท้าคู่ใหม่ๆ ที่เข้ามาสร้างความแปลกใหม่ให้เป็นจดจำได้อีกต่อไปในอนาคตครับ

ที่มา: TatlerAsia

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว