Toyota เปิดตัว Century ใหม่ รถยนต์หรูที่ครองตลาดรถให้เช่าในญี่ปุ่นในรูปแบบ SUV

Toyota เปิดตัว Century ใหม่ รถยนต์หรูที่ครองตลาดรถให้เช่าในญี่ปุ่นในรูปแบบ SUV

Toyota ได้เปิดตัว Century ใหม่ รถยนต์ระดับพรีเมียมที่มียอดขายสูงสุดในตลาดรถให้เช่าในญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1967 โดยในครั้งนี้มาในรูปแบบของรถ SUV

toyota-century-suv2

โมเดลรถใหม่ที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้จะผสมผสานสุนทรียศาสตร์การออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมด้วยองค์ประกอบทางเทคนิคสมัยใหม่เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่และผู้โดยสารที่ยกระดับขึ้น โดย Toyota กล่าวว่า Century  มักจะมาพร้อมกับ “omotenashi” หรือจิตวิญญาณการต้อนรับแบบญี่ปุ่น แต่ด้วยความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของอุตสาหกรรมรถให้เช่า ทีมพัฒนาของโตโยต้าจึงได้แนะนำโมเดลใหม่นี้ภายใต้แนวคิด “The Chauffeur” โดยมีการออกแบบที่รองรับผู้โดยสารที่ใช้เวลาเดินทางเพื่อพักผ่อนหรือประชุมออนไลน์

toyota-century-suv3

ภายนอกของ Century สะท้อนให้เห็นถึง “ความสง่างาม” โดยแสดงทั้งคุณลักษณะการออกแบบแนวนอนและแนวตั้ง โดยได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลาย shuttle คล้ายกับ Rolls-Royce Cullinan การออกแบบนี้ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมโดยการตัดมุม “kichomen” ซึ่งแสดงออกถึงมุมมอง Century ที่ไม่เหมือนใคร การตกแต่งตัวรถแบบ mirror finish และสัญลักษณ์นกฟีนิกซ์ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ทำด้วยมือโดยช่างฝีมือชั้นสูง

toyota-century-suv4

ภายใน Century ให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายของผู้โดยสารเป็นหลัก โดยห้องโดยสารที่กว้างขวางมีไฮไลท์เป็นเบาะหลังที่ปรับเอนนอนได้เต็มรูปแบบและมีคุณสมบัติ “refreshment function” ซึ่งเราสันนิษฐานได้ว่าเป็นคุณสมบัติการนวด . นอกจากนี้ เสียงยังเป็นองค์ประกอบที่โดดเด่นของรถด้วยระบบเสียงที่พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมดนตรี โตโยต้าได้ให้คำมั่นว่าคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การฟังแบบดื่มด่ำที่คล้ายกับการแสดงสด

toyota-century-suv5

สำหรับขุมพลัง Century ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ plug-in hybrid V6 3.5L ซึ่งทำหน้าที่เป็น BEV สำหรับการเดินทางประจำวันและ HEV สำหรับการเดินทางระยะไกล โตโยต้ากล่าวว่าระบบนี้ไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับคนขับรถแต่ยังเหมาะสำหรับผู้ที่รักการขับขี่อีกด้วย นอกจากนี้ SUV ยังมาพร้อมกับระบบ “Dynamic Rear Steering” และโหมดใหม่ “Rear Comfort mode” ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ถึงการบังคับที่ราบรื่นและความสะดวกสบายสูงสุดสำหรับผู้โดยสาร

toyota-century-suv6

สุดท้าย นวัตกรรมโครงสร้างกำหนดให้ห้องเก็บสัมภาระเป็นโครงสร้างแยกต่างหาก โดยมีการใช้กระจกลามิเนตลดเสียงรบกวนระหว่างห้องโดยสารและพื้นที่เก็บสัมภาระ เสริมความชื่อเสียงของ Century ในเรื่องความเงียบที่ไร้คู่แข่งดังเดิม

toyota-century-suv7

Toyota Century โฉมใหม่ได้รับการออกแบบมาสำหรับตลาดญี่ปุ่นโดยเฉพาะ และจะผลิตเพียง 30 คันต่อเดือน โดยราคารถใหม่จะเริ่มต้นที่ประมาณ 170,000 ดอลลาร์สหรัฐฯครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว