ส่อง! Formula E Gen3 รถแข่งระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบวิ่งจริงบนถนน

ส่อง! Formula E Gen3 รถแข่งระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบวิ่งจริงบนถนน

Formula E เปิดตัวรถแข่ง Gen3 ที่ใช้ไฟฟ้าเต็มรูปแบบไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาโดยประกาศว่าเป็น “รถแข่งคันแรกของโลกที่ออกแบบและปรับแต่งมาเพื่อการแข่งบนถนนโดยเฉพาะ” ทั้งวิศวกรและผู้เชี่ยวชาญด้านความยั่งยืนของ FIA และ Formula E ได้ร่วมมือกันเพื่อทำให้รถยนต์รุ่นดังกล่าวเป็นรถ Formula E ที่เร็วที่สุดด้วยความเร็วสูงสุด 200 ไมล์ต่อชั่วโมง (322 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) และมีรายงานว่ามันคือรถสูตรที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในขณะนี้

และก่อนการเปิดตัวการแข่งขัน ABB FIA World Championship Formula E ในซีซั่นที่ 9 อย่างเป็นทางการก็ได้มีการแชร์วิดีโอที่รถสูตรระบบไฟฟ้า Gen3 ได้วิ่งจริงบนสนามแข่งเป็นครั้งแรกมาให้ได้รับชมกันครับ

วิดีโอดังกล่าวเป็นภาพจากผู้ผลิตรถยนต์อินเดีย Mahindra โดยรถ M9 Electro Gen3 ได้รับการทดสอบบนสนามแข่งที่งาน Goodwood Festival of Speed ในสหราชอาณาจักร และ Nick Heidfeld นักขับของทีมก็ได้ควบ M9 และทำรอบได้อย่างราบรื่นโดยไม่มีปัญหาใดๆ

สำหรับฤดูกาลที่จะมีการใช้รถสูตร Gen3 เป็นครั้งแรกจะเริ่มต้นในช่วงฤดูหนาวนี้ โดยขณะนี้มีรถ Gen3 ที่จะเข้าร่วมทั้งหมด 22 คันจาก 11 ทีมที่มีค่ายรถอย่าง Jaguar, Maserati และ Porsche เข้าร่วมด้วยครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว