ส่อง! รถแข่งไฟฟ้า Gen3 จาก Formula E คาดเปิดตัวต้นปี 2023

ส่อง! รถแข่งไฟฟ้า Gen3 จาก Formula E คาดเปิดตัวต้นปี 2023

Formula E ได้เปิดตัวรถแข่ง Gen3 รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกก่อนการแข่งขัน Monaco E-Prix ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

Gen3 ของ Formula เป็นรถแข่งไฟฟ้าที่เร็วที่สุด เบาที่สุด และทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาด้วยรูปแบบแอโรไดนามิกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องบินขับไล่ โดยพลังงานมากกว่า 40% ที่ถูกใช้ในการแข่งขันนั้นหมดไปกับระบบเบรกที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่

ตัวมอเตอร์ไฟฟ้าของรถให้กำลังสูงสุดที่ 470 แรงม้าด้วยความเร็วกว่า 322 กม./ชม. แบตเตอรี่ 600kW รองรับการชาร์จความเร็วสูงพิเศษที่เร็วเกือบเป็นสองเท่าของกำลังชาร์จที่ใช้กับรถตลาดที่ล้ำหน้าที่สุดในโลก ในการแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล การอัพเกรดประสิทธิภาพจะถูกส่งผ่านการอัพเดตซอฟต์แวร์ไปยังระบบปฏิบัติการขั้นสูงของรถซึ่งจะได้รับการปรับแต่งให้เหมาะสมที่สุดสำหรับการแข่งบนท้องถนนโดยเฉพาะ

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มเพื่อความยั่งยืนของ Formula E ตัวรถไฟฟ้า Gen3 ยังได้กลายเป็นรถแข่งที่ไม่สร้างคาร์บอนเลยเป็นเจ้าแรกในโลกของโลกกีฬา ทุกแง่มุมของรถแข่งมีการใช้วัสดุธรรมชาติตั้งแต่ยางไปจนถึงเส้นใยคาร์บอนรีไซเคิลที่ใช้ในตัวถังรถโดยคำนึงถึงวงจรชีวิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก

Mohammed Ben Sulayem ประธานของ FIA กล่าวว่า “ทั้งในด้านเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม Gen3 ได้สร้างมาตรฐานใหม่ในวงการกีฬา ทีมพัฒนา FIA และ Formula E ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม เราขอขอบคุณทุกคนที่ได้ทำงานหนักในโครงการนี้ ผมดีใจที่ได้เห็นผู้ผลิตชั้นนำเป็นจำนวนมากได้มาลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์สำหรับอนาคต”

คาดว่ารถยนต์ไฟฟ้าสายแข่ง Gen3 จะเปิดตัวในซีซั่นที่ 9 ของการแข่งขัน ABB FIA Formula E World Championship ในช่วงต้นปี 2023

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย ABB Formula E (@fiaformulae)

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย ABB Formula E (@fiaformulae)

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว