ซีอีโอของ PlayStation เผย! มี 17 สตูดิโอกำลังทำเกม First-Party บน PS5

ซีอีโอของ PlayStation เผย! มี 17 สตูดิโอกำลังทำเกม First-Party บน PS5

แม้ว่า PS5 จะทำสถิติขายได้เร็วเป็นประวัติการณ์ แต่ก็ยังมีปัญหากันอยู่พอสมควร อย่างปัญหาการขาดแคลนฮาร์ดแวร์ก็ยังคงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ตอนนี้ แม้ว่าช่วงเดือนแรกๆจะมีการเปิดตัวเกม First-Party ออกมาค่อนข้างเยอะ แต่ก็เงียบไปมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเช่นกัน และดูเหมือนว่าอะไรๆกำลังจะเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้

Geoff Keighley ได้ทวีตบน Twitter เป็นวิดีโอที่ Jim Ryan ประธานและ CEO ของ Sony Interactive Entertainment ได้ขึ้นเวทีที่งาน CES 2022 และประกาศว่ามีสตูดิโอ 17 แห่งภายใต้สังกัด PlayStation Studios กำลังทำงานเกี่ยวกับเกม First-Party บน PS5

สิ่งที่น่าสนใจมากกว่าการรับรู้ว่ามีสตูดิโอ 17 แห่งกำลังพัฒนาเกมอยู่คือ Nixxes Software สตูดิโอผู้เชี่ยวชาญด้านพอร์ตเกมไปยัง PC ที่ถูกเข้าซื้อกิจการโดย PlayStation นั้นจะเข้ามาช่วยเหลือในการพอร์ต PlayStation IP ไปยัง PC ส่วนจะเป็นเกมที่มีอยู่แล้วหรือเกมที่จะออกมาใหม่ในอนาคตนั้นยังไม่มีข้อมูลออกมาอย่างชัดเจน

ก่อนหน้านี้ Ryan เคยได้กล่าวเอาไว้ว่าจำนวนเกม First-Party และเกม Exclusive ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาภายใต้สตูดิโอพันธมิตรปัจจุบันนั้นมีมากกว่า 25 เกม ซึ่งเกมมากกว่าครึ่งภายใต้แบนเนอร์ PlayStation Studios นั้นเป็นเกม IP ใหม่ ส่วนจะเป็นเกมบ้างนั้นยังคงรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว