เกม PlayStation บน PC มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้ว!

เกม PlayStation บน PC มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้ว!

หลังจากที่ได้มีการการผลักดันให้ PlayStation Studios ปล่อยเกมเข้าสู่ PC อย่างต่อเนื่องในช่วงหลังๆ ทำให้ตอนนี้ PlayStation ได้ทำการเปิดตัวจุดหมายปลายทางของเกม PC ขึ้นมาใหม่ หรือเว็บไซต์อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว และถึงแม้ว่าในช่วงนี้จะยังไม่มีการประกาศเกมใหม่ แต่ก็เป็นเครื่องยืนยันได้ว่า Sony นั้นได้ให้ความสำคัญกับการวางจำหน่ายเกมบน PC อย่างจริงจังเลยทีเดียว

ที่น่าสนใจคือ เว็บไซต์เกมออนไลน์นั้นไม่ได้แสดงรายการของเกม PlayStation ที่มาจากทางสตูดิโอของตัวเองเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเกมที่เล่นบน PlayStation อื่นๆ อีกด้วย ส่วนเกมใหม่และเกมที่กำลังจะวางจำหน่ายบน PC จากค่ายเองนั้นจะมี God of War, Horizon Zero Dawn และ Days Gone รวมไปถึง Helldivers และ Predator Hunting Grounds ครับ

เว็บไซต์ PlayStation PC Game ดูเหมือนจะมีไว้สำหรับผู้รับชมทั่วไปที่ยังไม่คุ้นเคยกับเกมบน PC ในส่วนของคำถามที่พบบ่อยยังคำชี้แจงว่าคอนโทรลเลอร์ DualSense นั้นสามารถใช้เล่นกับเกมบน PC ควบคู่ไปกับอุปกรณ์ Input อื่นๆ อย่างคีย์บอร์ด, เมาส์ และจอย DualShock 4

เกมจาก PlayStation Studios เกมล่าสุดที่จะมาบน PC ในวันที่ 12 สิงหาคมก็คือ Marvel's Spider-Man Remastered ส่วนเกมต่อไปจาก PlayStation ที่จะถูกพอร์ตมาลงให้เล่นบน PC จะเป็นเกมอะไรนั้นก็ต้องมารอดูกันครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว