ข่าวลือ! Tencent พัฒนา Elden Ring เวอร์ชั่นมือถือ

ข่าวลือ! Tencent พัฒนา Elden Ring เวอร์ชั่นมือถือ

เหล่าเกมเมอร์แฟนตัวยังคงตั้งตารออัปเดตใหม่ของ Action-RPG Game สุดโหดจาก FromSoftware อย่าง Elden Ring โดยเฉพาะกับเนื้อหาเสริม Shadow of the Erdtree ที่มีข่าวลือว่าอยู่ในขั้นตอนทดสอบ แต่ดูเหมือนว่าค่ายเกมออนไลน์ Tencent อาจมีแผนอื่นสำหรับเกมนี้อยู่ด้วย นั่นก็คือการพอร์ตลงมือถือ!

สำนักข่าว Reuters รายงานโดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวภายใน 3 คน ระบุว่า หลังจาก Tencent ซื้อลิขสิทธิ์ Elden Ring ในปี 2022 (รวมถึงถือหุ้นใน FromSoftware ด้วย) บริษัทได้จัดตั้งทีมงาน "ไม่กี่สิบคน" เพื่อพัฒนาต้นแบบเวอร์ชั่นมือถือ เป้าหมายคือสร้างเกม Free-to-Play ที่มีระบบ In-App Purchase คล้ายกับ Genshin Impact ของ miHoYo แต่ดูเหมือนว่าการพัฒนายังไม่คืบหน้ามากนัก

Elden Ring วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อกุมภาพันธ์ 2022 บน PS4, Xbox One, Xbox Series X/S, PS5 และ PC ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมอย่างล้นหลาม และมียอดขายกว่า 20.5 ล้านชุด ณ เดือนพฤษภาคม 2023 ทั้ง Tencent และ FromSoftware ยังไม่ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีเวอร์ชั่นมือถือ ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไป

หมายเหตุ: เนื่องจากเป็นเพียงข่าวลือ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับฟังกันด้วยนะครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว