ผู้สร้าง Final Fantasy Tactics เผย! ยังไม่มีที่จะรีมาสเตอร์เกมในช่วงนี้

ผู้สร้าง Final Fantasy Tactics เผย! ยังไม่มีที่จะรีมาสเตอร์เกมในช่วงนี้

แม้ว่าจะมีข่าวลือเกี่ยวกับการทำงานของ Square Enix ในการรีมาสเตอร์สำหรับ RPG Game แนววางแผนกลยุทธฺ์ที่สำคัญอย่าง Final Fantasy Tactics มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ผู้สร้างเกม Yasumi Matsuno ได้ใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X เพื่อระบุว่ายังไม่มีแผนในการรีมาสเตอร์เกมในตอนนี้

จากการตอบกลับคำถามบน X ทาง Matsuno กล่าวว่าแฟน ๆ จะต้องไปถามทาง Square Enix เอาเองเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการรีมาสเตอร์เกม นั่นคือสิ่งเดียวที่เขาสามารถพูดได้ในตำแหน่งของเขา เพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิง Matsuno เป็นหนึ่งในคนที่ได้รับเครดิตสำหรับซีรีส์ย่อย Ivalice ใน Final Fantasy โดยมีเกมอย่าง Final Fantasy Tactics และ Final Fantasy 12 ที่มี Ivalice เป็นส่วนหนึ่งของเกม

ย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์ Jason Schrier จาก Bloomberg ได้ระบุว่าการรีมาสเตอร์ของ Final Fantasy Tactics นั้นกำลังดำเนินการอยู่ แต่ทาง Square Enix เองนั้นไม่ได้ประกาศอะไรเกี่ยวกับเกมออกมาเลย และครั้งสุดท้ายที่เราได้ยินเกี่ยวกับเกมใดๆ ที่ตั้งอยู่ใน Ivalice คือ Alliance Raid ในเกมออนไลน์อย่าง Final Fantasy 14: Stormblood ซึ่งมีตัวละครที่มาจาก Final Fantasy Tactics

Final Fantasy Tactics เปิดตัวครั้งแรกบน PlayStation One ในปี 1997 ในญี่ปุ่น ตั้งแต่นั้นเกมก็ถูกย้ายไปยัง PlayStation Portable กลายเป็น Final Fantasy Tactics: The War of the Lions ในปี 2007 และบน iOS ในที่สุด

    ที่มา: Gamingbolt

    เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว