มีรายงานว่า Final Fantasy 16 ทำให้ PS5 ร้อนจัดจนพังไปหลายเครื่องแล้ว

มีรายงานว่า Final Fantasy 16 ทำให้ PS5 ร้อนจัดจนพังไปหลายเครื่องแล้ว

Final Fantasy 16 เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่จากค่าย Square Enix โดยได้รับคำชมเชยเป็นอย่างมากจากทั้งนักวิจารณ์และผู้เล่น รวมไปถึงยอดขายที่ทำได้กว่าสามล้านชุดตั้งแต่ช่วงเปิดตัว แต่ดูเหมือนว่า Action-RPG Game ดังกล่าวจะสร้างปัญหาที่ไม่ธรรมดาให้กับผู้เล่นบางคนเสียแล้ว

ตามที่รายงานจากเว็บไซต์เกมออนไลน์ Push Square ดูเหมือนว่า FF16 จะทำให้ PS5 จำนวนหนึ่งร้อนเกินไปและพังลง ผู้เล่นบางส่วนบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง Reddit และ Twitter ได้รายงานว่าปัญหาดังกล่าวดูเหมือนจะเกิดขึ้นในบางฉากของเกม โดยเฉพาะเมื่อเล่นในโหมด Graphic ซึ่งให้ความสำคัญกับความละเอียดที่สูงกว่ากับภาพที่ 30 FPS

จากปัญหาที่มีการรายงานเข้ามานั้นพบว่าตัวเครื่องเกมมีการสะสมของฝุ่นเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยในตอนที่เครื่องหยุดทำงาน และถูกจัดวางไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก จึงค่อนข้างมั่นใจได้ว่าปัญหาอาจอยู่ที่ตัวเกมมากกว่าตัวอุปกรณ์

Square Enix ยังไม่ได้รับทราบถึงปัญหาหรือเสนอแนวทางแก้ไข ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เบื้องต้นจึงแนะนำว่าให้เล่นในโหมด Performance จะปลอดภัยกว่านั่นเองครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว