ระบบ Achievement จะเปิดใช้งานบน Epic Games สัปดาห์หน้านี้

ระบบ Achievement จะเปิดใช้งานบน Epic Games สัปดาห์หน้านี้

Epic Games ได้ออกมาประกาศว่ากำลังเปิดตัวระบบ Epic Achievements บน Epic Games Store ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป แต่ในช่วงแรกจะมีให้ทำเพียงแค่บางเกมเท่านั้น

เกมที่จะสามารถใช้ระบบ Epic Achievements ได้แก่ Rocket League, Hades, Pillars of Eternity, Kena: Bridge of Spirits, Zombie Army 4 และ Alan Wake Remastered โดย Epic ได้ส่งมอบชุดเครื่องมือไปให้กับนักพัฒนาเพื่อปรับใช้ระบบ Achievements ได้บนแพลตฟอร์มของ Epic Games Store แล้วซึ่งคาดว่าเกมอื่นๆจะตามมาในช่วงปลายปีนี้

ระดับของ Epic Achievements แบ่งเป็น 4 ระดับและให้ค่า XP แตกต่างกันไป แบ่งได้เป็น Platimun, Gold, Silver และ Bronze สำหรับเกมที่มี Epic Achievements นั้นจะมีหน้าใหม่ให้ผู้เล่นสามารถติดตามความคืบหน้าได้ใน Library และยังสามารถดูได้เมื่อกดหน้าเกมจากร้านค้าอีกด้วย

ถึงแม้ Epic Games Store จะมีระบบความสำเร็จมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก่อนหน้านั้นเป็นค่า Achievement ของผู้พัฒนาเอง ซึ่งในสัปดาห์หน้านี้ หากผู้พัฒนาเลือกที่จะไม่ใช้ระบบความสำเร็จของ Epic ผู้เล่นที่เคยได้รับ Achievement เหล่านั้นก็จะยังคงอยู่ แต่หากผู้พัฒนาเลือกที่จะนำมารวมกับระบบ Epic Achievement ใหม่ ความคืบหน้าเหล่านั้นจะทำให้คุณได้รับค่า XP เพิ่มเติมด้วยเช่นกัน

ที่มา: EpicGames

 

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว