เกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2022

เกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2022

ปี 2022 ยังคงเป็นอีกหนึ่งปีที่มีพื้นที่ให้กับเกมแห่งการต่อสู้ เกมต่อสู้ที่ดีที่สุดของปี 2022 เกิดขึ้นในโลกที่ทุกอย่างสามารถพูดคุยกันได้ด้วยการแลกหมัด เตะ และโหม่ง ผู้พัฒนาเกมหลายเจ้าได้สร้างเกมต่อสู้ที่มีตัวละครอันหลากหลายที่ไม่เหมือนใครขึ้นมาได้อย่างน่าตื่นเต้นและสมดุล

เกมต่อสู้ยอดนิยมบางเกมในปี 2022 ไม่เพียงแต่ดึงดูดผู้เล่นด้วยท่าทางที่พริ้วไหวเท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบให้มีการควบคุมที่มั่นคงและแน่นอนซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถปล่อยท่าคอมโบได้อย่างต่อเนื่องสวยงาม

เกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2022 มีทั้งเกมที่เพิ่งออกใหม่และเกมภาคต่อที่รอคอยกันมายาวนานอย่าง Nickelodeon All-Star Brawl และ Super Smash Bros. Ultimate ที่ขึ้นชื่อว่ามีตัวละครเป็นเอกลักษณ์และหลากหลายที่สุด ในขณะที่ Mortal Kombat, Tekken และ Street Fighter ต่างก็กำลังขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นเพื่อที่จะได้ยืนหยัดเป็นแถวหน้าของเกมต่อสู้ และเกมต่อสู้ 10 ยอดนิมอันดับแรกของปี 2022 ที่เราคัดมาให้มีดังนี้

 

Guilty Gear Strive

ggstrive

Guilty Gear Strive เป็นหนึ่งในรายชื่อเกมใหม่ที่เป็นภาคหลักที่เจ็ดของซีรีส์ มีเมคานิกส์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อให้เล่นได้ง่ายต่อทั้งผู้เล่นใหม่และผู้เล่นที่มีความเชี่ยวชาญ Guilty Gear Strive ถูกตั้งใจทำขึ้นมาให้เป็นเกมรูปแบบใหม่ของแฟรนไชส์เพื่อยกระดับมาตรฐานเกมต่อสู้สไตล์อนิเมะโดยสมบูรณ์ และปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในเกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งปี

วางจำหน่าย: 2021
ผู้พัฒนา: Arc System Works
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, PC

 

The King of Fighters XV

kof15

King of Fighters XV เป็นเกมภาคที่สิบห้าของซีรีส์ King of Fighters ที่มีไฟต์เตอร์มากถึง 39 ตัว, ระบบ "Shatter Strike" ใหม่ และจุดไคลแม็กซ์ที่เข้มข้นในโหมดเนื้อเรื่อง เกมดังกล่าวเป็นก้าวสำคัญเหนือ KOF 14 เนื่องจากได้ขัดเกลารูปแบบการเล่นและสร้างประสบการณ์ที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นที่สนุกสนานเป็นอย่างมากสำหรับทั้งผู้เล่นรุ่นเก๋าและผู้เล่นใหม่

วางจำหน่าย: 2022
ผู้พัฒนา: SNK
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox X/S, PlayStation 4

 

Super Smash Bros. Ultimate

ssbro

ถือว่าเป็นหนึ่งในเกมที่มีความทะเยอทะยานและเป็นตำนานที่สุดในประเภทเกมต่อสู้ทั้งหมด เพราะ Super Smash Bros Ultimate นำเสนอตัวละครเป็นจำนวนมากที่สามารถดึงดูดผู้เล่นได้อย่างมากมายทุกคน ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางจากทั้งนักวิจารณ์และผู้เล่น เป็นเกมแนวต่อสู้ที่มีสตรีมมากกว่าสามล้านสตรีมบน Twitch และ YouTube และกลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งปี

วางจำหน่าย: 2018
ผู้พัฒนา: Bandai Namco Studios, Sora Ltd.
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

 

Tekken 7

tekken7

เกมภาคหลักที่เจ็ดของซีรีส์ Tekken นำเสนอบทสรุปที่ยิ่งใหญ่ของแคลน Mishima และคลี่คลายเหตุผลของการต่อสู้ที่ไม่รู้จักจบสิ้น ทั้งนักวิจารณ์และผู้เล่นต่างเห็นพ้องต้องกันว่าเกมในภาคนี้เป็นหนึ่งภาคที่ดีที่สุดในซีรีส์ มีสตรีมเกือบสองล้านสตรีมบน Twitch และ Youtube

วางจำหน่าย: 2017
ผู้พัฒนา: Namco Bandai Games
แพลตฟอร์ม: Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One

 

Brawlhalla

bhalla

เกมต่อสู้ที่เล่นได้ฟรีพร้อมตัวละคร 54 ตัว ปัจจุบันมีสตรีมมากกว่าหนึ่งล้านครั้งบน Twitch และ Youtube นอกจากนี้ ผู้พัฒนาเกมยังได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการและกำลังเติบโตขึ้นอย่างช้าๆในทุกๆปี

วางจำหน่าย: 2017
ผู้พัฒนา: Blue Mammoth Games
แพลตฟอร์ม: Microsoft Windows, macOS, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch

 

Street Fighter V

sfv

เกมต่อสู้ภาคที่แปดของซีรีส์ Street Fighter นำเสนอความเข้มข้นของการต่อสู้แบบตัวต่อตัวในซีรีส์สุดคลาสสิก ด้วยรายชื่อตัวละครทั้งหมด 40 ตัวและมีจัดการแข่งขันที่ต่อเนื่องยาวนาน Street Fighter V ยังมีการออก DLC เพิ่มเติมเข้ามาตลอด สร้างความน่าสนใจให้เหล่าผู้เล่นยังคงแวะเวียนกลับมาได้อย่างสม่ำเสมอ

วางจำหน่าย: 2016
ผู้พัฒนา: Capcom
แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, Microsoft Windows

 

Mortal Kombat 11

mk11

เกมภาคล่าสุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของซีรีส์ Mortal Kombat 11 มีการนำวิวัฒนาการใหม่ๆมาสู่ซีรีส์ระดับตำนาน มีการนำเสนอเอ็นจิ้นกราฟิกใหม่ พร้อมรายชื่อนักสู้ทั้งใหม่และนักสู้เก่าที่ถูกนำกลับมา ตัวเกมได้รับรางวัลและการเสนอชื่อมากมาย มีการติดตามมากกว่าล้านสตรีมบน Twitch

วางจำหน่าย: 2019
ผู้พัฒนา: NetherRealm Studios
แพลตฟอร์ม: Microsoft Windows, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One

 

Nickelodeon All-Star Brawl

nickelodeonas

เกมที่ได้รวบรวมเอาตัวละครจาก Nickelodeon มาต่อสู่กันได้มากที่สุด Nickelodeon All-Star Brawl เกมดังกล่าวให้ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครได้อย่างหลากหลาย พร้อมแผนที่จะมีเพิ่มเข้ามาอีกในอนาคต

วางจำหน่าย: 2021
ผู้พัฒนา: Ludosity, Fair Play Labs
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox X/S, Nintendo Switch, PC, PlayStation 4

 

For Honor

fhonor

หนึ่งในเกมต่อสู้ที่มีดีเทลของแอคชั่นอัดแน่นที่สุด For Honor เป็นเกมแฟนตาซียุคกลางที่ผู้เล่นหลายคนใฝ่ฝันถึงเมื่อตอนที่ยังเป็นเด็ก ตัวละครมีให้เลือกได้หลายประเภท มีระบบการต่อสู้ที่สลับซับซ้อนจนทำให้เกมนี้กลายเป็นหนึ่งในเกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยมีผู้ติดตามกว่าล้านสตรีมบน Twitch

วางจำหน่าย: 2017
ผู้พัฒนา: Ubisoft Montreal
แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, Xbox One

 

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba-The Hinokami Chronicles

dmslayer

เกมดัดแปลงจากมังงะและอนิเมะของ Koyoharu Gotouge ที่ได้รับนิยมมากที่สุดในปี 2019 เนื้อหาของเกมมีรายละเอียดที่ส่งต่อจากอนิเมะอย่างใกล้ชิด และมีฌหมดสู้กันเองที่น่าตื่นตาตื่นใจ ตัวละคร 18 ตัว และด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นของซีรีส์อนิเมะ ทำให้ The Hinokami Chronicles กลายเป็นหนึ่งในเกมที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่น สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ทั้งใหม่และเก่าได้เป็นอย่างดี

วางจำหน่าย: 2021
ผู้พัฒนา: CyberConnect2
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox X/S, PC, PlayStation 4, Xbox One

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว