โหมดเกมต่างๆ และข้อมูลทั้งหมดที่เรารู้เกี่ยวกับ Battlefield Mobile

โหมดเกมต่างๆ และข้อมูลทั้งหมดที่เรารู้เกี่ยวกับ Battlefield Mobile

DICE ประกาศเปิดตัวเกมออนไลน์ประเภทชูตติ้งบนมือถือ Battlefield Mobile เป็นครั้งแรกในเดือนเมษายน 2021 และในเดือนสิงหาคม เกมดังกล่าวก็ได้ปรากฏบนขึ้นบน Google Play ในขณะที่การทดสอบในช่วง Beta Test ก็ได้เกิดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2022 โดยเปิดให้ทดสอบกันในบางประเทศเท่านั้น

ถึงแม้จะยังมีข้อมูลไม่มากนักและยังไม่ค่อยจะมีการพูดถึงเกี่ยวกับเกมสักเท่าไหร่ แต่ทางเราก็ได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดของเกมที่ถูกปล่อยออกมาเพื่อมานำเสนอให้ใครที่สนใจหรือเป็นแฟนเกมในซีรีส์นี้อยู่แล้วได้รับรู้กันครับ

bf1

Battlefield Mobile มีกำหนดเปิดตัวภายในปี 2022 นั่นคือสิ่งที่ DICE ได้กำหนดเอาไว้ตั้งแต่มีการประกาศถึงตัวเกมเป็นครั้งแรก และได้รับการยืนยันในภายหลังอีกครั้งแล้วเมื่อมีการเปิดให้ร่วมทดสอบกันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

สำหรับคำถามในเรื่องราคาของเกมนั้น Battlefield Mobile จะเป็นเกมที่เปิดให้เล่นได้ฟรี แต่จะมีการเปิดให้ซื้อของค่างๆ ในแอปได้ โดยทาง EA Mobile ยืนยันว่าของที่ขายจะเป็นสินค้าประเภทแฟชั่นเท่านั้น ไม่ใช่อุปกรณ์สร้างความได้เปรียบแบบ Pay-to-Win ซึ่งไอเท็มที่จะซื้อได้นั้นยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่คาดว่าจะเป็นพวกสกินของตัวละครและอาวุธในระบบ Battle Pass เช่นเดียวกับ Call of Duty Mobile

bf22

แพลตฟอร์มที่สามารถเล่น Battlefield Mobile นั้นได้รับการยืนยันแล้วว่าจะเล่นได้ทั้งบน Android และ iOS ซึ่งตัวเกมนั้นถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นบนมือถือโดยเฉพาะ จึงจะไม่มีการครอสโอเวอร์กับเกมในเวอร์ชัน PC หรือคอนโซลแต่อย่างใด

หลายคนมีคำถามว่าเกมในเวอร์ชั่นนี้นั้นใครเป็นผู้พัฒนา คำตอบคือ Battlefield Mobile นั้นจะเป็นเกมที่ได้รับการดูแลโดย EA Mobile แต่ถูกพัฒนาโดย Industrial Toys สตูดิโอที่เน้นพัฒนาเกมบนมือถือที่ EA เป็นเจ้าของ แต่ก็มีการทำงานร่วมกับทีม Battlefield, DICE และทีมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอยู่อย่างสม่ำเสมอ

bf3

สำหรับในโหมดของเกมนั้น จนถึงตอนนี้ก็จะมีเป็นโหมด Conquest ที่ได้รับการยืนยันอย่างแน่นอนแล้ว โดยโหมด Conquest นั้นคือโหมดเกมคลาสสิกสำหรับการเล่นเกมออนไลน์แบบมัลติเพลเยอร์ซึ่งมีพื้นฐานมาจากการครอบครองอาณาเขตเช่นเดียวกับในเวอร์ชั่นดั้งเดิม

แต่แน่นอนว่า Game Mode ต่างๆ นั้นจะมีเพิ่มเข้ามาอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นโหมดที่คุ้นเคยจากเวอร์ชั่นที่มีอยู่ หรือเวอร์ชั่นใหม่สำหรับมือถือโดยเฉพาะ ซึ่งใน Google Play ยังได้มีการพูดถึงคลาสของตัวละครอย่างฝ่ายจู่โจม ฝ่ายสนับสนุน ทีมแพทย์ และทีมลาดตระเวน ซึ่งเป็นตัวกำหนดรูปแบบการเล่นของเกมให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

bf4

ในส่วนของแผนที่นั้น มีการยืนยันมาแล้วหนึ่งแผนที่ว่า Grand Bazaar จะอยู่ใน Battlefield Mobile อย่างแน่นอน แต่ก็ได้มีการระบุว่า "จะมีแผนที่และโหมด ทั้งแบบใหม่และแบบที่ผู้เล่นหน้าเก่าหลายๆคนคุ้นเคย"

สำหรับอาวุธและยานพาหนะนั้นตามข้อมูลบอกว่าจะมีอาวุธทันสมัยแทบทุกชนิดจนถึงปัจุบันมาให้ได้เล่นกัน มีภาพหน้าจอหนึ่งแสดงให้เห็นถึงรายละเอียดของอาวุธอย่าง F2000, P226, Frag, SMAW และดูเหมือนว่าจะสามารถปรับแต่งได้เช่นเดียวกับ Call of Duty Mobile

bf5

สิ่งที่น่าสนใจก็คือใน Battlefield Mobile นั้นจะมียานพาหนะให้เลือกใช้กันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะทั้งทางบก ทางทะเล หรือทางอากาศ เรียกได้ว่าออกแบบมาให้สเกลที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้เกมในเวอร์ชั่น PC หรือคอนโซลกันเลยทีเดียว

และสุดท้ายที่จะขาดไม่ได้เลยในเกมซีรีส์ Battlefield ก็คือระบบการทำลายสิ่งแวดล้อมในเกมที่ใน Google Play อธิบายไว้ว่า “ฝังศัตรูของคุณเอาไว้ใต้ซากตึกถล่ม” และนั่นเป็นการบ่งชี้ว่าระบบสิ่งแวดล้อมของเกมนั้นยังคงสามารถทำลายได้เหมือนเดิม ถึงแม้จะเป็นเกมในเวอร์ชั่นมือถือก็ตาม

ล่าสุดบน Twitter อย่างเป็นทางการได้ประกาศเปิด Alpha Test พร้อมฟีเจอร์และโหมดใหม่อย่าง Team Deathmatch ให้ผู้เล่นในอินเดียและไทยสามารถเข้าร่วมทดสอบกันได้แล้วบน Google Play Store ส่วนหลังจากนี้จะไปเปิดทสอบที่ไหนกันต่อ และจะเปิดให้เล่นได้จริงเมื่อไหร่นั้น ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว