โฆษณา Calvin Klein ที่ FKA Twigs เป็นนางแบบ พ้นข้อห้ามในอังกฤษ แต่ยังมีเงื่อนไขอยู่บ้าง

โฆษณา Calvin Klein ที่ FKA Twigs เป็นนางแบบ พ้นข้อห้ามในอังกฤษ แต่ยังมีเงื่อนไขอยู่บ้าง

ต้นปีที่ผ่านมา หน่วยงานกำกับดูแลโฆษณาของสหราชอาณาจักร (ASA) สั่งห้ามโฆษณาของ Calvin Klein ที่เป็นนางแบบโดย FKA Twigs โดยให้เหตุผลว่า "องค์ประกอบของภาพโฆษณาเน้นไปที่ร่างกายของนางแบบ มากกว่าเสื้อผ้าที่โฆษณา"

หลังจากเผชิญเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากสาธารณชน บัดนี้ ASA ได้ยกเลิกข้อห้ามดังกล่าว บางส่วนแล้ว

ภาพโฆษณาแสดง FKA Twigs ในชุดกึ่งเปลือย โดยสวมเสื้อเชิ้ตยีนส์คลุมทับบางส่วน ซึ่งสอดคล้องกับภาพลักษณ์ดึงดูดทางเพศของแบรนด์แฟชั่น Calvin Klein

ASA ทบทวนคำตัดสินใจ เนื่องจาก "กระแสความคิดเห็นที่รุนแรงจากสาธารณชน" และได้ทบทวนจุดยืนของตน โดยยอมรับว่า "ภาพโฆษณาไม่ได้มีเนื้อหาทางเพศที่โจ่งแจ้ง โฆษณาชุดนี้แสดง FKA Twigs ในแบบมั่นใจและควบคุมตัวเอง ดังนั้นจึงไม่ถือว่าเป็นการมองเธอเป็นเพียงวัตถุทางเพศ"

อย่างไรก็ตาม โฆษณาชุดนี้ ยังคงถูกห้าม ในรูปแบบ ป้ายโฆษณา เนื่องจาก ASA ยังคงมองว่าภาพโฆษณา "มีเนื้อหาทางเพศมากเกินไป" ซึ่งไม่เหมาะสมสำหรับสื่อที่ไม่ได้กำหนดกลุ่มเป้าหมาย

สรุปคือ โฆษณาชุดนี้สามารถเผยแพร่ได้ในช่องทางออนไลน์และสื่ออื่นๆ ที่ควบคุมการรับชมได้ แต่ยังคงห้ามเผยแพร่ในรูปแบบป้ายโฆษณา

    ที่มา: Hypebeast

    เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว