็Honda เผยโฉมรถต้นแบบ Prelude Concept รถสปอร์ตไฟฟ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถสปอร์ตรุ่นดังในยุค 90

็Honda เผยโฉมรถต้นแบบ Prelude Concept รถสปอร์ตไฟฟ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถสปอร์ตรุ่นดังในยุค 90

ที่งาน Japan Mobility Show ในปีนี้ Toshihiro Mibe กรรมการผู้จัดการและประธานบริษัท Honda Motor Co., Ltd. ได้เผยโฉมรถยนต์ต้นแบบหลายรุ่น รวมไปถึงคอนเซ็ปต์คาร์ทรงสปอร์ต Prelude ซึ่งเป็นการนำเอาโมเดลในยุค 90 กลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้ง

honda-prelude-ev-concept-rele_1

มิเบะกล่าวว่า "Prelude Concept จะนำเอา 'ความสนุกสนานในการขับขี่' เข้าสู่ยุคแห่งการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ ผมได้แนะนำผลิตภัณฑ์ด้านยานยนต์ที่เป็นตัวตนของ Honda และจะเป็นตัวแทนของ Honda ทั้งในปัจจุบันและอนาคต แต่เราทราบดีว่าลูกค้าของเรากำลังคาดหวังสิ่งหนึ่งเพิ่มเติมจากฮอนด้า นั่นก็คือรถสปอร์ต"

honda-prelude-ev-concept-rele_2

Prelude Concept แนวคิดรถไฟฟ้าได้รับการจัดอันดับโดย Mibe ให้เป็น "รถสปอร์ตรุ่นพิเศษ" ซึ่งดูเหมือนจะได้รับแรงบันดาลใจจาก Preludes รุ่นที่สี่และห้าของค่ายที่ผลิตขึ้นระหว่างปี 1991 ถึง 2001 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อพิจารณาถึงการจัดประเภทเป็น "รถสปอร์ตรุ่นพิเศษ" Prelude Type S รุ่นที่ห้าที่วางจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นอาจเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญสำหรับรถยนต์คันนี้เช่นกัน

honda-prelude-ev-concept-rele_3

"Honda มุ่งมั่นที่จะสร้างรถยนต์สปอร์ตมาโดยตลอด คำว่า 'prelude' หมายถึง 'บทนำหรือก่อนหน้า' โมเดลนี้จึงจะกลายเป็นบทนำสำหรับโมเดลใหม่ในอนาคตของเรา และจะสืบทอด 'ความสนุกสนานในการขับขี่' เข้าสู่ยุคแห่งการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ เป็นตัวตนของจิตวิญญาณความสปอร์ตอันไม่เปลี่ยนแปลงของ Honda" มิเบะกล่าว

แม้ว่ารายละเอียดทางเทคนิคของรถต้นแบบจะยังมีน้อยอยู่ในตอนนี้ แต่ Mibe ก็ได้แบ่งปันว่าการพัฒนาแนวคิดนี้กำลังดำเนินการไปด้วยดีเป็นอย่างมาก และแฟนๆ ก็สามารถคาดหวังผลลัพธ์ที่ได้ของรถใหม่เอาไว้ได้เลยครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว