Ford เปิดตัว Nugget รถตู้สำหรับการแคมปิ้งอย่างสมบูรณ์แบบ

Ford เปิดตัว Nugget รถตู้สำหรับการแคมปิ้งอย่างสมบูรณ์แบบ

Ford ได้เปิดเจนเนอเรชั่นใหม่ของรถตู้ที่เหมาะสำหรับการตั้งแคมป์ Transit Custom Nugget หรือที่เรียกกันว่า Nugget โดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่เหมาะสำหรับการแคมป์ปิ้งหรือแกลมปิ้งอย่างสมบูรณ์แบบ ตัวอย่างล่าสุดของ Nugget นี้ พัฒนาร่วมกับ Westfalia ผู้เชี่ยวชาญในการแปลงรถเพื่อการพักผ่อน เป้าหมายคือ การรวบรวมการออกแบบล้ำสมัย เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ และเทคโนโลยีการขับขี่

ford-transit-custom-nugget-ca_1

หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นของรถใหม่คันนี้คือ ตัวเลือกระบบขับเคลื่อนแบบปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ซึ่งเวอร์ชันไฟฟ้านี้จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson cycle ขนาด 2.5 ลิตร ทำงานร่วมกับแบตเตอรี่ 11.8 kWh ซึ่งยังรองรับการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าบริสุทธิ์อีกด้วย

ford-transit-custom-nugget-ca_2

ภายใน Nugget มีการจัดวางพื้นที่แบบหลายโซน แยกพื้นที่สำหรับทำอาหาร นั่งเล่น และนอนหลับ โดย Ford อธิบายว่า แม้จะมีเตียงคู่ 2 เตียง ก็ยังมีที่ว่างเหลือเฟือสำหรับการเคลื่อนไหว เพื่อให้แน่ใจว่า แคมป์ปิ้งสามารถดำเนินกิจกรรมของตนได้อย่างราบรื่นโดยไม่รบกวนผู้อื่น

ford-transit-custom-nugget-ca_3

การปรับปรุงเพิ่มเติมของ Nugget เจนเนอเรชั่นล่าสุด ได้แก่ การออกแบบห้องครัวรูปตัว L ที่ปรับปรุงใหม่ เก้าอี้กัปตันที่หมุนได้และปรับความร้อนได้สำหรับคนขับและผู้โดยสาร ม้านั่งด้านหลังแบบติดตั้งบนราง และช่องจ่ายน้ำร้อน/เย็นมาตรฐานที่ติดตั้งด้านหลัง ฟีเจอร์อื่นๆ ได้แก่ หลังคาแบบ pop-up ที่สามารถพับเก็บผ้าใบได้ง่าย ม่านบังแดดและโซลูชันการจัดเก็บแบบบูรณาการสำหรับเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง

ford-transit-custom-nugget-ca_4

ฟีเจอร์ทางเทคนิคของ Nugget ได้แก่ Intelligent Adaptive Cruise Control, Reverse Brake Assist และกล้อง 360 องศาเพื่อความปลอดภัย ในห้องโดยสาร คนขับและผู้โดยสารจะพบกับแผงหน้าปัดดิจิทัลและศูนย์รวมความบันเทิงแบบสัมผัสขนาด 13 นิ้ว ที่ขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์ SYNC 4 ของ Ford นอกจากนี้ยังมีหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วเพิ่มเติมในห้องนั่งเล่นที่ควบคุมคุณสมบัติต่างๆ เช่น ไฟ LED แสงสว่างภายใน ระดับน้ำ และสถานะแบตเตอรี่

สุดท้าย เพื่อให้แน่ใจว่าการแคมป์ปิ้งจะเชื่อมต่อและให้ความบันเทิงได้ครบครัน Nugget ให้บริการการชาร์จแบบไร้สายและโมเด็ม 5G มาตรฐาน นอกจากนี้ ตัวเลือกหลังคาโซลาร์เซลล์ที่ล้ำสมัยสามารถจ่ายไฟให้กับภายในรถยนต์และชาร์จแบตเตอรี่เพื่อการพักผ่อน

ford-transit-custom-nugget-ca_5

All-New Ford Nugget พร้อมให้สั่งซื้อแล้ว ส่วนใหญ่ในสหราชอาณาจักร โดยราคารถใหม่เริ่มต้นที่ประมาณ 83,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับรุ่น EcoBlue Titanium ตัวเลือก PHEV จะตามมาหลังจากการเปิดตัวครั้งแรก ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวภายใน 12 เดือน

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว