Honda เปิดตัว 2023 Civic Type R อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

Honda เปิดตัว 2023 Civic Type R อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

ในที่สุด Honda ก็ได้เปิดตัว Civic Type R 2023 ออกมาแล้วเป็นครั้งแรกของโลกที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเจ้ารถยนต์คันใหม่ในรุ่น FL5 นี้ได้รับการสืบทอดจาก รถในรหัส FK8 โฉมปี 2017 – 2021 และมีประสิทธิภาพเหนือกว่า Type R รุ่นก่อนหน้าทั้งหมดด้วยเครื่องยนต์ VTEC Turbo ขนาด 2.0 ลิตร

เป็นอีกครั้งที่ทางค่ายนั้นได้ส่งผ่านจิตวิญญาณแห่งการแข่งรถของ Honda มาเพื่อให้ได้สมรรถนะแบบสปอร์ตและมอบความสุขในการขับขี่ได้อย่างแท้จริง สำหรับรถในดีไซน์ใหม่นี้มาเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและระบบควบคุมการจับคู่รอบความเร็ว รวมไปถึงการปรับปรุงระบบแอโรไดนามิกเพื่อความสมดุล เสถียรภาพ และการตอบสนองที่ความเร็วสูง และด้วยการยืมเส้นสายมาจาก Civic Gen 11 ทำให้เจ้ารถ Type R คันนี้จึงอะไรที่คล้ายๆกันกับรุ่นก่อนหน้า แต่ตัวรถจะต่ำและกว้างดังเดิม

แม้ว่า Honda จะยังไม่ได้เปิดเผยสเปกทางด้านสมรรถนะของรถ แต่พวกเขาก็ยังคงกล่าวย้ำว่ารถยนต์รุ่นใหม่คันนี้คือรถในตระกูล Type R ที่ทรงพลังที่สุด หมายความว่ามันจะให้สมรรถนะที่เหนือกว่ารุ่นก่อนหน้าที่มีกำลัง 306 แรงม้าและแรงบิด 295 ปอนด์-ฟุต

สำหรับรถในรุ่น FL5 นี้ ทาง Honda ประกาศว่าจะมีจำหน่ายด้วยกัน 5 สี แต่จนถึงขณะนี้เรายังได้เห็นเพียงสีเดียว นั่นคือ Championship White ที่โลโก้ ฝาครอบวาล์ว และเบาะสไตล์เรซซิ่งนั้นมาเป็นสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจคือระบบไอเสียที่มาแบบสามท่อตรงเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนแปลงจากรุ่นก่อนตรงที่ปลายไอเสียเล็กจะอยู่ขนาบซ้ายขวา ตรงกลางใหญ่ แทนที่ตรงกลางจะเล็กเพียงอันเดียว

Honda Civic Type R ปี 2023 มีกำหนดจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยสื่อหลายสำนักคาดว่ารถใหม่คันนี้จะมีราคาอยู่ที่ราวๆ 1,500,000 บาทครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว