สอนเล่น Veera จูบมรณะ เซ็ตรูน ไอเท็มยังไงให้ศัตรูตายได้ในคอมโบเดียว

สอนเล่น Veera จูบมรณะ เซ็ตรูน ไอเท็มยังไงให้ศัตรูตายได้ในคอมโบเดียว

Veera ROV เป็นตัวละครสายเมจที่แจกมาให้เล่นกันได้ฟรีตั้งแต่ช่วงแรกๆ ของเกม และเมื่อเวลาผ่านไป ก็มีฮีโร่ ROV เมจตัวอื่นๆ ที่น่าสนใจมากกว่าเข้ามาเพิ่มเติม จน Veera นั้นถูกลืมเลือนไป แต่หลังจากมีการปรับบัพกันมาหลายต่อหลายครั้ง ราชินีแห่งความมึดก็กลับกลายมาเป็นเมจตัวหลักที่หลายๆคนหยิบมาเล่นกันอีกครั้ง ส่วนใครที่กำลังอยากรู้ว่าตัวละครวีร่านี้มีแนวทางการเล่น, ออกของ, จัดรูนและทำคอมโบ Veera อย่างไร วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มานำเสนอครับ

วีร่า (Veera) เป็นเมจที่มีความสามารถในการเคลียร์เวฟครีปสูง มีท่าสตันท์ที่ไม่มีวันพลาดเป้าหมาย เก่งการดักพุ่มไม้ มีอัลติเมทสกิลที่ทำดาเมจได้อย่างมหาศาลในเวลาอันสั้น และสามารถทำคอมโบเก็บฮีโร่ตัวบางๆ ได้ภายในชุดเดียว ซึ่งนั่นก็คือความลับที่แม้แต่ข้อมูลภายในเกมก็ยังไม่มีบอก แต่วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังในส่วนนั้นกันด้วยครับ

รูน พลังแฝง และไอเท็มของ Veera ROV

หน้าที่ของเมจส่วนใหญ่ก็คือการจ่ายดาเมจหนักใส่ศัตรู และ Veera เองก็เช่นกัน รูนเริ่มต้นตามมาตรที่ใช้จึงเป็น Desolate 10 และ Stain 10 ส่วนรูนสีม่วงนั้นสามารถใส่ Protect 10 เพื่อให้ตัวละครของเราหนาขึ้น Spirit 10 ให้วิ่งได้เร็วขึ้น หรือจะผสม Protect กับ Spirit อย่างละ 5 ชิ้นก็ได้ไม่ว่ากัน

พลังแฝงที่นิยมใช้และเหมาะแก่การทำคอมโบของ Veera ในตอนนี้มากที่สุดคงจะเป็น Curse of Death ส่วนไอเท็มนั้นสามารถออกได้หลากหลายรูปแบบตามสถานการณ์ แต่ถ้าจะให้ดึงความสามารถของวีร่าออกมาให้มากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเซ็ตดาเมจจ๋าๆอย่าง Boomstick, Evil Secret และมงกุฎ Hecate’s Diadem ส่วนสองชิ้นสุดท้าย หากรู้สึกว่าต้องการการเอาตัวรอดก็ใช้ Arctic Orb แต่ถ้าไม่ก็เป็น Staff of Nuul และสมุดเขียว Holy of Holies ส่วนรองเท้าใช้เป็นรองเท้าเจาะเวทย์ Enchanted Kicks ครับ

สำหรับในบางกรณีที่อีกฝั่งมีตัวดูดเลือดมากๆ ก็อาจจะต้องออกเป็น Soul Scroll แต่ถ้าเป็นไปได้จะไม่แนะนำให้ออกตั้งแต่ชิ้นแรก เพราะนั่นจะทำให้เราไม่สามารถปิดศัตรูได้ภายในคอมโบเดียว หรือหากเลนของเราถูกกดดันอย่างหนักจนไม่สามารถยืนได้ การออก Agony เพื่อมีเกราะเพิ่มความหนาก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเช่นกัน ส่วนสาเหตุที่ให้ออกรองเท้าเจาะเวทย์แทนที่จะเป็นรองเท้าวิ่งเร็ว นั่นก็เป็นเพราะสกิลติดตัวของ Veera คือจะเคลื่อนที่ได้เร็วเมื่อไม่ได้ต่อสู้อยู่แล้วนั่นเองครับ

แนวทางการเล่น Veera ROV

ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น ที่หลายคนอาจจะมองว่ามีฮีโร่สายเมจตัวอื่นๆส่งผลกับทีมได้มากกว่าหรือเล่นง่ายกว่าอยู่อีกหลายตัว แต่จริงๆแล้ว Veera เองก็มีจุดเด่นตรงที่สามารถฆ่าศัตรูให้ตายได้ภายในคอมโบเดียว ซึ่งในช่วงกลางเกมหรือท้ายเกมนั้น การที่มีผู้เล่นอยู่ในสนามต่างกันหนึ่งคนก็ส่งผลกับบทสรุปของเกมได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว

สำหรับการเล่นในช่วงต้นเกมนั้น Veera จะมีสกิลหนึ่งอย่าง Hell Bat ที่ใช้ Poke ศัตรูหรือเคลียร์ครีปได้ค่อนข้างเร็ว การเคลียร์ครีปได้ก่อนจึงทำให้สามารถเดิมเกมเลนอื่นๆ ได้เร็วกว่าเมจหลายๆตัว ถัดมาเป็นสกิล Kisses จูบมรณะที่สามารถล็อคสตันท์อีกฝั่งได้แบบไม่พลาดเป้า การเดินเติมเกมที่เร็วของ Veera ก็อาจจะสามารถเก็บหรือกดดันฝั่งตรงข้ามได้อย่างรวดเร็วครับ

เมื่อตัวละครของเข้าสู่เลเวล 4 ที่ได้สกิลอัลติเมจมาแล้ว ก็จะถึงเวลาที่ Veera ของเราเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการเฉิดฉาย นั่นคือการดักพุ่มทั้งเลนกลางหรือพุ่มบนแม่น้ำอื่นๆ ซึ่งในส่วนนี้เราจะมาว่ากันเรื่องคอมโบของ Veera ที่ต้องใช้ร่วมกับสกิล Passive ที่ในเกมไม่ได้มีบอกไว้กันครับ

นอกจาก สกิล Passive ที่ Veera จะวิ่งเร็วขึ้นเมื่อไม่ได้ต่อสู้แล้ว เมื่อ Veera ใช้สกิลอัลติเมทใส่ตัวละครเดิมซ้ำทั้งหมด สกิล 1 หรือ Hell Bat ของ Veera จะรีคูลดาวน์โดยอัตโนมัติทันที นั่นเป็นที่มาของการทำคอมโบเต็มรูปแบบที่เรียกว่า 2-3-1-1 หรือ 2-1-3-1 ทั้งนี้ คอมโบทั้งสองชุดก็สามารถจะเก็บคิลศัตรูได้เช่นกัน แต่ก็จะแตกต่างกันอยู่เล็กน้อยครับ

ข้อควรรู้คือสกิลอัลติเมทของวีร่านั้นจะแบ่งไปให้กับศัตรูทุกคนที่อยู่ในรัศมีสกิล แต่ถ้าหากว่าศัตรูคนไหนที่มีสัญลักษณ์จากสกิล Kisses ตัวละครนั้นก็จะได้รับดาเมจจากสกิล 3 ไปทั้งหมดคนเดียว ดังนั้นการใช้คอมโบ 2-3-1-1 นั้นจะต้องรอให้สกิล 2 ถึงตัวศัตรูและทำงานเสียก่อน แต่ถ้าเป็น 2-1-3-1 ก็จะเพิ่มโอกาสให้อัลติเมทของเราเข้าไปที่ฮีโร่ตัวเดียวได้มากกว่านั่นเองครับ

เมื่อเราเข้าใจคอมโบของ ROV Veera แล้ว บทบาทต่อไปของเราก็คือการไล่ล่าและสังหารศัตรู คอยอ่านเกมเพื่อยึดพุ่มไม้หรือจุดยุทธศาสตร์ต่างๆในการเก็บตัวบางๆของอีกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นป่า แครี่ หรือเมจเพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับทีม แต่ก็ต้องคอยมองทางหนีและระวังไฟตเตอร์หรือแทงค์ของฝั่งตรงข้ามเอาไว้ให้ดี เพราะถ้าพวกเขาถึงตัวเมื่อไหร่ ก็จะเป็นเราที่หนีไปไหนไม่ได้จากความสามารถในการหลบหลีกต่ำของเราเสียเองครับ

Veera ROV เป็นตัวละครฟรีสายเมจอีกหนึ่งตัวที่มีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าเมจตัวอื่นๆ ที่ขายในราคาแพง แต่การจะหยิบมาเล่นได้อย่างเหมาะสมนั้นต้องดูจากปัจจัยหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นฮีโร่ของฝั่งเราหรือตรงข้าม ยิ่งถ้าป่าฝั่งตรงข้ามเป็นฮีโร่ตัวบางและความสามารถในการหลบหลีกต่ำก็สามารถหยิบวีร่ามารอไว้ได้เลยครับ ในความเห็นส่วนตัวแล้ว ฮีโร่ทุกตัวมีความสามารถแตกต่างกันไปตามสถานการณ์ เพียงแค่คุณเข้าใจมันมากพอ รับรองว่าคุณจะเล่น Veera ได้สนุกมากขึ้นอย่างแน่นอนครับ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว