Aston Martin เปิดตัว Vantage ใหม่ พละกำลังแรงขึ้น 656 แรงม้า

Aston Martin เปิดตัว Vantage ใหม่ พละกำลังแรงขึ้น 656 แรงม้า

Aston Martin ประกาศเปิดตัว Vantage รุ่นใหม่ รถยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของผู้ผลิตในการสร้างยนตรกรรมที่ผสมผสานระหว่างความหรูหราและสมรรถนะอันน่าตื่นเต้น

new-2025-aston-martin-vantage_1

Vantage ใหม่ได้รับการยกย่องว่าเป็นรุ่นที่เน้นผู้ขับขี่มากที่สุดและเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ 74 ปีของแบรนด์ โดยเป็นการเฉลิมฉลองความเร็วอย่างแท้จริงที่ออกแบบด้วยความแม่นยำ นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญหลังจากการเปิดตัว DB12 Coupe และ Volante อย่างประสบความสำเร็จ

new-2025-aston-martin-vantage_2

แม้จะมีขนาดเล็กกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นพี่ แต่ Vantage ใหม่ก็มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตร ที่สร้างขึ้นด้วยมือ ด้วยขุมพลังนี้ ทำให้ Vantage สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 202 ไมล์ต่อชั่วโมง และเร่งจาก 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง ภายในเวลาประมาณ 3.4 วินาที

new-2025-aston-martin-vantage_3

แอสตัน มาร์ติน ปรับโฉม Vantage อย่างพิถีพิถัน เพื่อให้สมดุลระหว่างพละกำลังและความคล่องตัวที่เหนือชั้น รถยนต์รุ่นนี้มาพร้อมกับการกระจายน้ำหนักที่สมบูรณ์แบบ 50:50 และระบบกันสะเทือนที่ล้ำหน้า ซึ่งอยู่ใต้โครงสร้างอลูมิเนียมอันก้าวหน้า ฐานรองนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบปรับได้รุ่นล่าสุดและปรับปรุงระบบระบายความร้อนของเครื่องยนต์อย่างครอบคลุม เพื่อรองรับภาระความร้อนที่เพิ่มขึ้น

ภายนอกของ Vantage นั้นโดดเด่นไม่แพ้กัน ด้วยรูปลักษณ์ที่ทรงพลังอันเป็นเอกลักษณ์ของแอสตัน มาร์ติน และยังสะท้อนถึง DNA ของ DB12 ด้วย ส่วนหน้าที่ออกแบบใหม่ มีกระจังหน้าขนาดใหญ่และสปลิตเตอร์แบบอินทิเกรต ช่วยปรับปรุงการระบายความร้อนและอากาศพลศาสตร์ เส้นสายด้านข้างอันเป็นเอกลักษณ์ของแอสตัน มาร์ติน กระจกมองข้างไร้กรอบ และกันชนหลังที่กว้างขึ้นพร้อมท่อไอเสียปลายท่อสี่ท่อ ช่วยเติมเต็มรูปลักษณ์อันน่าทึ่ง ทำให้ Vantage โดดเด่นได้จากทุกมุม

new-2025-aston-martin-vantage_4

ภายในห้องโดยสาร Vantage นำเสนอบรรยากาศอันหรูหราผสมผสานเทคโนโลยีล้ำหน้า ด้วยเส้นสายสถาปัตยกรรมที่สะอาดตาและใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยม รวมถึงหนัง Bridge of Weir ที่เย็บด้วยมือ เทคโนโลยีเชื่อมต่ออันทันสมัยและระบบเสียงอันยอดเยี่ยมที่พัฒนาโดยร่วมมือกับ Bowers & Wilkins มอบประสบการณ์ที่ดื่มด่ำสำหรับทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

new-2025-aston-martin-vantage_5

Amedeo Felisa ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแอสตัน มาร์ติน เน้นย้ำถึงความสำคัญของการรักษาไว้ซึ่งมรดของแบรนด์ควบคู่กับการก้าวสู่อนาคต โดยกล่าวว่า "รถใหม่นี้แสดงถึงความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ต่อสมรรถนะอันสูงส่งในรูปแบบที่บริสุทธิ์และชัดเจนที่สุด"

new-2025-aston-martin-vantage_6

การผลิต Aston Martin Vantage รุ่นใหม่มีกำหนดเริ่มต้นในไตรมาสนี้ โดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบได้เร็วที่สุดในไตรมาสที่สองของปีนี้

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว