Porsche เปิดตัวรถยนต์ Panamera Turbo E-Hybrid ใหม่ล่าสุด

Porsche เปิดตัวรถยนต์ Panamera Turbo E-Hybrid ใหม่ล่าสุด

Porsche ได้เปิดตัว Panamera เจเนอเรชั่นที่สามออกมาแล้ว โดยออกแบบมาเพื่อเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นในการมอบความหรูหรา ประสิทธิภาพ และนวัตกรรมดิจิทัล ซึ่งรถใหม่ Panamera ผสมผสานความสปอร์ตและความสะดวกสบายเข้ากับคุณสมบัติดิจิทัลที่ได้รับการปรับปรุง การออกแบบที่สดชื่น และช่วงที่ขยายออกระหว่างประสิทธิภาพแบบไดนามิกและความสะดวกสบายในการขับขี่

porsche-panamera-turbo-e-hybr_1

porsche-panamera-turbo-e-hybr_2

หัวใจสำคัญของโมเดลใหม่คือระบบส่งกำลังแบบไฮบริด E-Hybrid ที่ทรงพลังกว่า Panamera Turbo E-Hybrid ให้ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่น่าประทับใจและการปล่อยมลพิษต่ำ รวมถึงระยะการขับขี่ด้วยไฟฟ้าที่โดดเด่น ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นของ Porsche ต่อการสร้างนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รุ่นโมเดลนี้เน้นย้ำถึงความเป็นรถสปอร์ตของ Porsche ด้วยระบบขับเคลื่อนที่ได้รับการปรับปรุง แนวคิดการทำงานที่ปรับปรุงใหม่ และเทคโนโลยีใหม่มากมาย

คุณลักษณะเด่นของ Panamera ใหม่คือระบบกันสะเทือน Porsche Active Ride เทคโนโลยีขั้นสูงนี้ให้ความสบายที่ไม่มีใครเทียบได้พร้อมกับลักษณะการขับขี่แบบสปอร์ตที่เป็นที่รู้จักของ Porsche โดยเฉพาะในรุ่น E-Hybrid โดยให้สมดุลที่ดีระหว่างความสะดวกสบายในการขับขี่และไดนามิกด้วยเทคโนโลยีทวินวาล์วที่ล้ำสมัยและปั๊มไฮดรอลิกที่ทำงานด้วยไฟฟ้า

porsche-panamera-turbo-e-hybr_3

porsche-panamera-turbo-e-hybr_4

การออกแบบของตัวรถนั้นได้รับการเปลี่ยนแปลงไปในระดับหนึ่ง โดยคำนึงถึงการออกแบบที่ทันสมัย ​​หรูหรา และไดนามิกของ Panamera ใหม่ปรับปรุงสัดส่วนของรุ่นโมเดล เพิ่มความน่าดึงดูดใจทางสายตา การตกแต่งภายในได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยแนวทางที่เน้นผู้ขับขี่ โดยรวมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่หลากหลายรายการเพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่

porsche-panamera-turbo-e-hybr_5

porsche-panamera-turbo-e-hybr_6

ทางด้านเทคโนโลยีนั้นได้มีการรวมเอาระบบนิเวศดิจิทัลเข้ากับระบบ Porsche Communication Management (PCM) นำเสนอความเป็นไปได้แบบโต้ตอบใหม่ ตอนนี้ Panamera มีระบบกันสะเทือนลมแบบทวินแชมเบอร์ทวินวาล์วพร้อม Porsche Active Suspension Management (PASM) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งช่วยเพิ่มช่วงระหว่างความสะดวกสบายและความสปอร์ต การเลี้ยวล้อหลังแบบเลือกได้จะช่วยปรับปรุงการควบคุมรถ

เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับระบบ E-Hybrid Porsche ได้แนะนำระบบส่งกำลัง E-Hybrid ที่มีประสิทธิภาพสี่ระบบใน Panamera ใหม่ Panamera Turbo E-Hybrid ซึ่งพร้อมสำหรับเปิดตัวตลาด ผสมผสานมอเตอร์ไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้นใหม่กับเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบที่ผ่านการปรับปรุง ซึ่งให้กำลังรวมและแรงบิดที่น่าประทับใจ โดยสามารถเร่งความเร็วได้ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเพียงสามวินาที

porsche-panamera-turbo-e-hybr_7

porsche-panamera-turbo-e-hybr_8

รายละเอียดเพิ่มเติมภายในมีการผสมผสานระหว่างการควบคุมแบบดิจิทัลและแบบแอนาล็อก โดยมีจอแสดงผลสำหรับผู้โดยสารเป็นทางเลือก ซึ่งจะช่วยให้ผู้โดยสารเข้ากับประสบการณ์การขับขี่ได้เพิ่มเติม สุดท้าย Porsche ติดตั้ง Panamera ใหม่ด้วยไฟหน้า Matrix LED ขั้นสูงและชุดระบบช่วยเหลือที่ครอบคลุมเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบาย

porsche-panamera-turbo-e-hybr_9

porsche-panamera-turbo-e-hybr_10

กำหนดส่งมอบรถยนต์ Panamera คันใหม่ทั้งหมดในยุโรปมีกำหนดเริ่มต้นในเดือนมีนาคม 2024 โดยมีราคาเริ่มต้นที่ €107,800 ยูโร หรือราวๆ 4.2 ล้านบาทไทย

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว