Mitsubishi เผยโฉม D:X Concept1 รถตู้ไฟฟ้าตัวต้นแบบที่ได้แรงบันดาลใจจาก Delica

Mitsubishi เผยโฉม D:X Concept1 รถตู้ไฟฟ้าตัวต้นแบบที่ได้แรงบันดาลใจจาก Delica

Mitsubishi ได้เผยโฉม D:X Concept1 รถตู้ไฟฟ้าต้นแบบดีไซน์ล้ำยุคที่ได้แรงบันดาลใจจาก Delica โดยชื่อของรถยนต์รุ่นนี้ย่อมาจากคำว่า “Discover and Experience” หรือ “ค้นพบและสัมผัสประสบการณ์ใหม่” รถคันนี้ได้เปิดตัวครั้งแรกในงาน Japan Mobility Show ปี 2023

mitsubishi-d-x-concept1-ev-2

D:X Concept1 ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความเป็นกลางทางคาร์บอนและความพร้อมในการลุยออฟโรด โดยค่ายรถยนต์ได้ระบุว่า D:X Concept1 เป็น MPV หรือ Multi-Purpose Vehicle หรือรถยนต์อเนกประสงค์ที่โดดเด่นด้วยการมีห้องโดยสารที่กว้างขวาง ระบบความปลอดภัยที่ได้รับการพัฒนา และการออกแบบที่พร้อมสำหรับการผจญภัย

mitsubishi-d-x-concept1-ev-3

D:X Concept1 เป็นตัวเป็นตนของปรัชญาการออกแบบ “พื้นที่และความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้คน สมรรถนะออฟโรดสูงสุดสำหรับการผจญภัยที่ไร้ขีดจำกัด” โดยรถใหม่คันนี้ได้ผสานเอาจุดเด่นทั้งหมดของเดลิก้าเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมกับเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวถังรถ ติดตั้งยางขนาดใหญ่ และแผ่นกันกระแทก เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะมีสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมแม้ในสภาพถนนที่ท้าทาย

ด้านหน้ารถยนต์โดดเด่นด้วยการออกแบบ Dynamic Shield มาพร้อมกับไฟหน้าแบบฉายเลเซอร์ในรูปทรงตัว T ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสวยงามและให้ทัศนวิสัยที่ดีกว่าบนถนนที่แคบหรือขรุขระ

mitsubishi-d-x-concept1-ev-4

ห้องโดยสารของ D:X Concept1 ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราและสะดวกสบาย โดยมีการใช้สีตัวถังทองแดงที่ได้แรงบันดาลใจจากการแกลมปิ้ง และภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางพร้อมเบาะนั่งแบบพาโนรามิคที่สามารถปรับระดับความสูงและหมุนได้ เพื่อช่วยให้ผู้โดยสารนั่งในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดและสามารถสื่อสารกันเองได้อย่างสะดวกในระหว่างการพักผ่อน นอกจากนี้ ฝากระโปรงแบบใสยังช่วยขยายวิสัยทัศน์ของผู้ขับขี่ โดยแสดงข้อมูลสำคัญ เช่น สภาพพื้นผิวถนนและมุมล้อหน้า

mitsubishi-d-x-concept1-ev-5

นอกจากนี้ D:X Concept1 ยังมาพร้อมกับผู้ช่วย AI แบบโต้ตอบด้วยเสียง เพื่อให้ข้อมูลเส้นทาง สภาพอากาศ และข้อมูลสำคัญอื่นๆ เพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่ และด้วยความร่วมมือกับ Yamaha Corporation ระบบเสียงรุ่นใหม่จึงได้รับการติดตั้งเข้าไปในห้องโดยสารโดยมีลำโพงหลายตัวกระจายอยู่ทั่วห้องโดยสาร เพื่อมอบประสบการณ์เสียงที่สมจริง

mitsubishi-d-x-concept1-ev-6

หัวใจสำคัญของสมรรถนะของ D:X Concept1 คือระบบ Plug-in Hybrid Electric Vehicle (PHEV) โดยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบไฟฟ้าทำงานร่วมกับระบบควบคุมประสิทธิภาพการทรงตัวของยานพาหนะแบบบูรณาการ S-AWC ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบการขับขี่ที่ปลอดภัย มั่นคง และสะดวกสบายในทุกสภาพถนน ระบบ PHEV ยังมีโหมด EV สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันและโหมดไฮบริดสำหรับการเดินทางระยะไกล

mitsubishi-d-x-concept1-ev-7

ในขณะนี้ ทาง Mitsubishi ยังไม่ได้เปิดเผยวันวางจำหน่ายและราคาขายของ D:X Concept1 ออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว